Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:58 AM (GMT+7)

Trường tiểu học dạy "phim mát" để... giáo dục

author Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số phụ huynh khi xem những hình ảnh trong bộ phim của con không thể tin nổi vì cho rằng nó không khác gì phim khiêu dâm.

   
Cách giáo dục giới tính này gây phẫn nộ trong dư luận Anh

Một trường tiểu học cho học sinh xem những video giáo dục giới tính quá “ướt át” đến mức phụ huynh của các em cũng không khỏi “nóng mặt”.

DVD Living and Growing (Sống và Trưởng thành), một nhãn hiệu “phim khiêu dâm hoạt hình” đã gây phẫn nộ khắp nước Anh vì những cảnh quan hệ tình dục đồ họa bằng các cặp đôi hoạt hình.

Những bộ phim này còn có một phần để giáo dục giới tính cho trẻ 5 tuổi, gồm có bài tập yêu cầu các bé gọi tên các bộ phân trên hình ảnh cơ thể của những người đàn ông và phụ nữ khỏa thân.

Cách giáo dục giới tính này trước đó đã khiến phụ huynh phản đối gay gắt và Bộ trưởng Nick Gibbs của Anh đã yêu cầu loại hết những DVD kiểu này khỏi các kệ đĩa trên thị trường.

Tuy nhiên, trường tiểu học Westbury Leigh đã mua những chiếc đĩa này trước khi nó bị thu hồi, và thật bất ngờ trường quyết định vẫn cho các học trò của mình xem số đĩa bị cấm này!

Quyết định đó đã khiến ông Keith Miller, một ủy viên hội đồng quản trị nhà trường suốt 12 năm qua, xin nghỉ việc.

Ông Miller, 75 tuổi, nói: “Giáo dục giới tính trong trường học rất cần thiết nhưng tôi không tán thành quyết định đó của nhà trường. Điều quan trọng nhất là cách đưa vấn đề này đến với các em học sinh. Tôi cho rằng việc nhà trường quyết định dạy những video đó đã đi quá xa so với tuổi của các em”.

Thậm chí một số phụ huynh khi xem những hình ảnh trong bộ phim này của con cũng không thể tin nổi vì cho rằng nó không khác gì phim khiêu dâm.

Theo Người Lao Động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...