Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 00:24 AM (GMT+7)

Trường Tiểu học Hoằng Xuân: Chắp cánh ước mơ học trò nông thôn

authorBùi Oanh Thứ Tư, ngày 04/10/2017 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là ngôi trường nằm trên địa bàn xã thuần nông thuộc huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), những năm qua Trường Tiểu học Hoằng Xuân luôn là địa chỉ uy tín, là chiếc nôi chắp cánh cho những ước mơ của học sinh vùng nông thôn bay cao.

   

Nỗ lực vượt khó

Được thành lập năm 1992 (tách từ trường phổ thông cơ sở), Trường Tiểu học Hoằng Xuân đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và  phấn đấu nỗ lực của Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền mà chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, khẳng định được vị thế của ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

 truong tieu hoc hoang xuan: chap canh uoc mo hoc tro nong thon hinh anh 1

Vượt qua mọi khó khăn, Trường Tiểu học Hoằng Xuân đã đạt trường chuẩn quốc gia - mức độ 2.  B.O

Liên tục nhiều năm, trường luôn có 100% học sinh đạt phẩm chất và năng lực tốt. Có nhiều giáo viên đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi huyện. Trong cuộc thi sáng kiến cấp cơ sở, nhà trường có 7 giáo viên đoạt giải sáng kiến hay và có 2 sáng kiến xuất sắc được gửi lên Sở GDĐT Thanh Hóa.

Phát huy những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã quyết tâm, nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, cùng với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, nhiều năm liền Trường Tiểu học Hoằng Xuân đã đạt được danh hiệu Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc… Đặc biệt năm 2015, trường đã vinh dự đón nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 - là niềm tự hào lớn của tập thể cán bộ giáo viên trong suốt quá trình trưởng thành.

Nói về những thành quả trong những năm qua nhà trường đã đạt được thầy giáo Trần Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những ngày đầu khi mới thành lập, nhà trường còn nhiều thiếu thốn như thiếu giáo viên, cơ sở vật chất xuống cấp, sân trường bằng đất, trời mưa học sinh bì bõm lội bùn vào lớp, không có sân chơi cho học sinh… Khó khăn là thế, nhưng các thế hệ giáo viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, quyết tâm xây dựng mái trường ở vùng quê nghèo khó ngày một lớn mạnh.

Đổi mới và vươn lên

Đến nay, nhà trường cơ bản đã tạo dựng được một hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt cho công việc giảng dạy và học tập. Có được cơ sở vật chất như ngày hôm nay trước hết phải nói đến sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự đồng lòng, tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối của phụ huynh học sinh để cùng nhà trường xây dựng các hạng mục về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Đồng thời, nhà trường luôn lồng ghép các hoạt động gắn với với các ngày kỷ niệm của đất nước như tổ chức các buổi tọa đàm, cùng các em học sinh chăm sóc đài tưởng niệm của xã để giáo dục các em tri ân các thế hệ đi trước.

Cùng với đó, trường thực hiện mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy học trong toàn thể đội ngũ giáo viên. Triển khai cho giáo viên thực hiện việc dạy học theo hướng đẩy mạnh hoạt động giao tiếp trong giờ học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh tạo nên giáo dục toàn diện, đồng bộ trong các khối lớp.

Về hướng phát triển của trường và tinh thần chung của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhà trường trong những năm học tiếp theo, thầy giáo Trần Việt Hà nói: Ban giám hiệu sẽ luôn quan tâm động viên và tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng chuẩn. Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động của học sinh, sắp xếp thời gian cho giáo viên tham dự các chuyên đề, các lớp bồi dưỡng do ngành tổ chức để giáo viên có điều kiện tự học tập và rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...