Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:28 AM (GMT+7)

Trường Trung cấp Đại Việt: Địa điểm học tập lý tưởng

author Thứ Ba, ngày 11/09/2012 05:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Là hệ đào tạo trung cấp nhưng hiện Trường Trung cấp Đại Việt (TP.HCM) đã thu hút tới hơn 5.000 học sinh, sinh viên.

   

Ở ngôi trường này, những quan điểm “phải học đại học” bị xóa nhòa bởi cách dạy gắn thực tiễn, vừa học vừa làm khiến học sinh yêu thích. NTNN xin giới thiệu bài viết của ông Lê Lâm- Hiệu trưởng nhà trường về cách làm của trường.

Trường Trung cấp Đại Việt của chúng tôi được thành lập ngày 26.12.2008, theo Quyết định số 5615/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP.HCM, trụ sở của trường tọa lạc tại số 1, đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM (khu Làng Đại học Quốc gia TP.HCM), cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía đông - bắc, là trung tâm cửa ngõ quan trọng của thành phố. Đây là giao điểm kết nối với khắp mọi miền đất nước (Bắc, Trung, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên) của thành phố nên tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh mọi miền về học.

 truong trung cap dai viet: dia diem hoc tap ly tuong hinh anh 1
Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Đại Việt.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ trung cấp chuyên nghiệp chính quy, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ở khu vực và địa phương… Những năm đầu, trường chỉ có 12 cán bộ và 25 giáo viên cùng khoảng 200 học sinh, sinh viên. Đến nay, trường có hơn 5.000 học sinh, sinh viên, với 158 giáo viên cơ hữu và 210 giáo viên thỉnh giảng. Hiện nay, nhà trường đã được phép đào tạo các ngành Y sĩ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Điều dưỡng đa khoa, Kế toán kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn, Hướng dẫn du lịch... cho 2 hệ chính quy và vừa làm, vừa học.

Bí quyết đào tạo của trường là áp dụng có chọn lọc và khoa học những thành tựu nghiên cứu, kết hợp với thực tiễn giáo dục; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên có chuyên môn vững vàng, ý thức về nghề nghiệp kiên định, nhiệt tình, yêu nghề, phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt, hội đồng khoa học và đào tạo của trường có sự góp sức của hơn 50 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân đã và đang công tác nhiều năm trong các lĩnh vực quản lý giáo dục, y – dược, kinh tế, công nghệ…

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với bản thân và được doanh nghiệp, xã hội đánh giá cao do nhà trường chủ động liên kết phối hợp với các doanh nghiệp, bệnh viện và các trung tâm cung ứng lao động để sinh viên đi kiến tập, thực tập bắt đầu từ học kỳ thứ 3.

Về mặt cơ sở vật chất, trường tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư sửa chữa trường lớp, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM sau những năm thành lập, xây dựng, đổi mới, đã có bề dày thành tích và đang chuẩn bị cho mình những nội lực để hoà nhập, vững bước cùng nền giáo dục Việt Nam tiến vào thế kỷ mới.

Xem bình luận
em đã tốt nghiệp trung cấp kế toán bây giờ em muốn đăng ký nộp hồ sơ truờng trung cấp Đại Việt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...