Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:48 PM (GMT+7)

Trượt chân xuống hố khai thác đất, một học sinh tử vong

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 07/08/2017 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lãnh đạo UBND xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế), một học sinh THCS ở xã này vừa bị trượt chân rơi xuống hố sâu tử vong khi đang đi chặt nứa phục vụ cho việc đồng diễn thể dục thể thao tại trường.

   

Sáng nay (7.8), ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa có một học sinh trên địa bàn xã tử vong do trượt chân rơi xuống hố khai thác đất.

Nạn nhân là em Nguyễn Quang Đạt (ngụ thôn Thanh Vân, xã Dương Hòa). Đạt vừa học xong lớp 8 và đang chuẩn bị vào học lớp 9 Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa.   

Theo ông Lộc, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4.8. Vào thời điểm trên, em Đạt đi một mình đến khu vực thôn Hộ (xã Dương Hòa) để chặt cây nứa. Trong lúc đang chặt nứa, Đạt bị trượt chân rơi xuống một hố khai thác đất và tử vong. 

 truot chan xuong ho khai thac dat, mot hoc sinh tu vong hinh anh 1

Hố khai thác đất ở thôn Hộ (xã Dương Hòa)- nơi em Đạt gặp nạn.  Ảnh C.T.

Ông Lộc cho biết thêm, việc em Đạt đi chặt nứa là thực hiện theo chủ trương của Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa để phục vụ hoạt động đồng diễn thể dục thể thao của trường này. Hố khai thác đất nơi Đạt gặp nạn là một hố sâu được tạo nên do người dân hợp đồng với Công ty Đồng Tiến cải tạo làm hồ nuôi cá.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa cho rằng, trường hợp em Đạt trượt chân xuống hố tử vong không phải do đi chặt nứa để phục vụ cho việc đồng diễn của trường. Lý do để ông Hợp khẳng định điều này là vì phía gia đình em Đạt cho biết khi đi vào khu vực có hố khai thác đất em này không mang theo dao rựa.

"Hơn nữa nhà trường đã yêu cầu học sinh không được tự động đi chặt nứa để làm gậy phục vụ đồng diễn mà phải nhờ phụ huynh làm giúp việc này"- ông Hợp nói. 

Gia đình em Đạt có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi vụ việc xảy ra, các đoàn thể xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy và Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Vụ việc đang được Công an thị xã Hương Thủy điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...