Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:57 PM (GMT+7)

Truy điệu, an táng 21 liệt sĩ hy sinh ở Campuchia

authorLê Kiến Thứ Ba, ngày 22/05/2018 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (22.5), 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia đã được đưa về an táng tại quê hương đất mẹ.

   

Sáng 22.5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia. Phía Vương quốc Campuchia có đại điện chính quyền các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear và Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Quân khu 4 (Quân đội Hoàng gia Campuchia) đến dự lễ.

 truy dieu, an tang 21 liet si hy sinh o campuchia hinh anh 1

Tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ truy điệu tại Nghĩa trang huyện Đức Cơ.

Trong những năm qua, Đội K52 (Đội quy tập và tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập và đưa về nước 1.395 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở chiến trường Campuchia. Riêng trong mùa khô 2017-2018, 21 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm kiếm và quy tập.

Đọc điếu văn tưởng niệm, bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: "Đảng và Nhà nước, quân đội và nhân dân rất tự hào về những tấm gương chiến đấu anh dũng, hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, góp phần vào thắng lợi của cách mạng hai nước; tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị của 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia".

 truy dieu, an tang 21 liet si hy sinh o campuchia hinh anh 2

Hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang huyện Đức Cơ.

Xem bình luận
Tôi đã cùng với k52 sang Stung Treng. Xin cảm ơn các anh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...