Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:05 PM (GMT+7)

Truy tìm kẻ đập phá hàng trăm ngôi mộ trong đêm tại Hải Phòng

authorTrần Phượng Thứ Ba, ngày 07/04/2015 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân phường Nam Sơn, quận Kiến An không khỏi chua xót và phẫn nộ trước cảnh hàng trăm bát hương của người thân đặt tại khu nghĩa trang Kha Lâm bị đập nát.

   
Ông Nguyễn Văn Triệu (74 tuổi, trú tại cụm dân phố số 5, phường Nam Sơn) cho biết: Ngày 3.4, khi cháu họ ông xuống khu mộ thắp hương ngày rằm cho người thân thì phát hiện toàn bộ bát hương của dòng họ Nguyễn Hoàng bị đập vỡ. Nhận được tin, vợ chồng ông Triệu xuống chứng kiến thì vô cùng phẫn nộ và chua xót, bởi toàn bộ 38 bát hương của khu mộ dòng họ đều bị đập hết.

Kẻ xấu chỉ tập trung đập phá ở những khu lăng mộ, còn bát hương ở khu vực người mới chôn cất thì không bị đập. Ông Triệu đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc và nghiêm trị những kẻ có hành vi phá hoại, xâm phạm mồ mả.  

 truy tim ke dap pha hang tram ngoi mo trong dem tai hai phong hinh anh 1
Khu vực mộ dòng họ Nguyễn Hoàng bị đập phá nhiều nhất (38 bát hương).
Ông Nguyễn Văn Thứ (Ban quản trang nghĩa trang Kha Lâm) cho biết: Chiều 2.4, khi người dân tới thắp hương, thăm nom mộ vẫn chưa có gì bất thường. 8h sáng 3.4, nhiều người dân đi tảo mộ thấy bát hương nhà mình bị đập phá thì rất hốt hoảng. Người nọ gọi người kia tập trung lên nghĩa trang để thu dọn bát hương bị đập và thay bát hương mới cho người đã khuất. Ngay khi xảy ra vụ việc, người dân cùng Ban quản trang đã báo cho lãnh đạo phường Nam Sơn cùng Công an phường vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo ông Thứ, khu nghĩa trang không có bảo vệ. Khi có người chôn cất thì ông Thứ tham gia điều hành việc chôn cất tại đây. Có 2 dòng họ bị đập phá bát hương nhiều nhất là dòng họ Nguyễn Hoàng (38 bát hương) và dòng họ Đỗ Doãn (17 bát hương). Sự việc xảy ra cũng rất lạ vì mọi thứ còn nguyên từ lọ hoa đến đĩa quả, chỉ duy có bát hương là bị đập nát.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Đàm, Chủ tịch UBND phường Nam Sơn nói: Ngay khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với tổ dân phố. Qua kiểm đếm, có tới 336 ngôi mộ tại nghĩa trang Kha Lâm bị đập phá bát hương.

Ngày 7.4, ông Nguyễn Công Nhiên, Phó chủ tịch quận Kiến An cho biết, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Nam Sơn phối hợp với Công an quận Kiến An xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...