Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:43 AM (GMT+7)

Truy tìm nguồn gốc cá sấu 30kg nằm phơi nắng bên QL 1A

author Nguyễn Thành (Tiền Phong) Thứ Bảy, ngày 11/04/2015 19:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 11/4, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cử cán bộ đi xác minh xuất xứ con cá sấu bất ngờ xuất hiện bên QL 1A mà người dân đã bắt được vào sáng ngày 10/4.

   

 truy tim nguon goc ca sau 30kg nam phoi nang ben ql 1a hinh anh 1
Người dân vây bắt con cá sấu

 

Theo ông Tuấn, các cán bộ kiểm lâm đã gặp trực tiếp ông Lê Ngọc Vân (40 tuổi, thôn An Thọ, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) một trong số 5 người đã bắt được con cá sấu, để tìm hiểu, xác minh sự việc.

Các cán bộ đã thu thập thông tin chính xác về chiều dài, khối lượng, việc cá sấu còn hay bị đem bán để từ đó có cơ sở đưa ra nhận định về nguồn gốc cá sấu này, tránh gây hoang mang cho người dân trong vùng.

Cũng theo ông Tuấn, đây không phải là lần đầu tiên cá sấu xuất hiện trên QL 1A. Trước đó vào tháng 12/2013, Đội CSGT (Công an huyện Núi Thành) phát hiện và tạm giữ một con cá sấu có chiều dài 1,7 m, nặng 24 kg trên tuyến đường QL 1A (đoạn qua xã Tam Hiệp).

Kiểm lâm Quảng Nam nhận định, con cá sấu bị rơi lại trên đường trong quá trình vận chuyển. Sau khi tiếp nhận con cá này, ngành kiểm lâm đã gửi đến một trại nuôi nhốt tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cách địa điểm phát hiện con cá sấu vào hôm 10/4 khoảng 40 km.

 truy tim nguon goc ca sau 30kg nam phoi nang ben ql 1a hinh anh 2
Con cá sấu nặng khoảng 30kg.

 

Như Tiền Phong online đã đưa tin vào khoảng 9h sáng ngày 10/4 Lê Ngọc Vân một người dân thôn An Thọ khi đi qua cầu Gò Làng thuộc địa phận xã Bình An (Thăng Bình) đi trên QL 1A phát hiện cá sấu nằm phơi nắng, há miệng bên bờ ruộng.

Khi ông Vân lại gần thì con cá phóng xuống hồ nước cạnh đó. Ông Vân gọi thêm 4 người hàng xóm khác đến vây bắt cá sấu. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, nhóm người này mới bắt được cá. Con cá sấu dài khoảng 1m, nặng 30kg, sau đó được nhóm người bán lại cho khách đi đường với giá hơn 1 triệu đồng.

Theo người dân địa phương, xung quanh khu vực này chưa từng có cá sấu và không có hộ nào nuôi cá sấu. Việc bất ngờ xuất hiện cá sấu khiến nhiều người lo lắng.

Cũng có người dân nhận định, có thể cá sấu trong quá trình vận chuyển đã bị rơi xuống. Tuy nhiên, con cá sấu mà người dân bắt được không hề có thương tích, trầy xước gì hết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Thấy túi tiền của một vị khách người nước ngoài bỏ quên, nữ nhân...