Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:36 AM (GMT+7)

Truy tố 14 bị can lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền bảo hiểm

author Thứ Hai, ngày 17/05/2010 06:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Viện KSND tỉnh Cà Mau vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án tham ô tài sản, giả mạo trong công tác và thiếu trách nhiệm gây thiệt hại tài sản nhà nước, xảy ra tại Công ty Bảo Minh Cà Mau.

   

Công ty Bảo Minh Cà Mau là thành viên của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, thành lập từ năm 2001. Với số vốn ban đầu là 40 tỷ đồng, qua 6 năm hoạt động, công ty đã liên tục bị thua lỗ tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Tháng 5-2007, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vào cuộc, phát hiện hàng loạt thủ đoạn rút tiền bảo hiểm do cán bộ Bảo Minh Cà Mau câu kết với đối tượng bên ngoài gây ra.

Cụ thể, khi có khách hàng bị tai nạn, BMCM cử cán bộ đến thu thập hồ sơ, nhưng lại đưa ra nhiều lý do để từ chối bồi thường. Sau đó, họ tiến hành hợp lý hóa hồ sơ, thủ tục nhận bồi thường, rồi rút tiền chia nhau trong khi khách hàng không hay biết.

Ngoài ra, nhiều trường hợp đã duyệt chi bồi thường nhưng khách hàng chỉ được nhận một khoản nhỏ, số còn lại bị cán bộ Bảo Minh Cà Mau lấy chia nhau. Không chỉ nâng khống tiền bồi thường, các đối tượng còn lập khống hồ sơ để lấy tiền bồi thường bảo hiểm.

Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Viết Lượng - nguyên Giám đốc Bảo Minh Cà Mau, là đối tượng cầm đầu. Liên quan đến việc làm khống các hồ sơ chi trả bảo hiểm còn có sự tham gia tích cực của cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) tại một số địa phương.

Trong đó, cơ quan công tố cho rằng đã đủ căn cứ truy tố 2 cán bộ CSGT thị xã Vĩnh Long là Trung úy Nguyễn Hoàng Dũng và Thượng úy Nguyễn Thanh Vĩnh, về hành vi giả mạo trong công tác.

Hai CSGT này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm giả các giấy tờ như biên bản giải quyết tai nạn, giấy thỏa thuận, giấy chứng nhận tai nạn giao thông... để các cán bộ Bảo Minh Cà Mau sử dụng lập hồ sơ thanh toán với công ty.

Do tính chất phức tạp của vụ án, các cơ quan tố tụng đã nhiều lần thay đổi cáo trạng, điều tra bổ sung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...