Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:15 PM (GMT+7)

Truy tố đại úy CSGT bắn chết đồng đội

authorCao Thuyên Thứ Hai, ngày 14/07/2014 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Văn Vinh, 39 tuổi, nguyên đại úy công an, công tác tại Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an Đồng Nai) về hành vi giết người.

   

Như Dân Việt đã phản ánh, trưa 22.9.2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó Trưởng trạm CSGT Suối Tre) và Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) cùng một số người khác đã đi nhậu. Sau đó, nhóm người này đến một quán karaoke, thuộc phường Xuân An, TX.Long Khánh tiếp tục nhậu và hát karaoke. Cùng thời điểm này, Vinh cùng Lê Nguyên Cường, Phạm Lê Ngọc Long (đều là cán bộ Trạm TTKSGT Suối Tre)… cũng đang có mặt, hát karaoke ở một phòng khác cùng quán trên.

 truy to dai uy csgt ban chet dong doi hinh anh 1
Trạm CSGT Suối Tre, nơi xảy ra vụ nổ súng gây chết người.

Thấy Vinh đang hát karaoke tại quán, anh Sơn đã sang nói với Vinh là có Trúc đang cùng ngồi chung và bảo Vinh sang chơi. Nghe anh Sơn nói vậy, Vinh cùng nhóm người cùng phòng sang phòng anh Sơn.

Tuy nhiên, tại đây lời qua tiếng lại, Vinh và Trúc phát sinh cãi nhau. Trúc đã cầm ly bia đập vào mặt Vinh gây chảy máu và được nhóm người có mặt trong phòng  can ra.

Khi Trúc đã ra ngoài, thì Vinh và anh Sơn lại phát sinh cãi vã, xô xát. Khi được can ra, Vinh đã về Trạm CSGT Suối Tre. Tại đây, Vinh lấy súng K59 tìm đến phòng của anh Sơn, nhưng chỉ thấy anh lái xe của trạm Suối Tre đang nằm nghỉ. Vinh bảo anh này điện thoại gọi anh Sơn về gấp.

Biết giữa Vinh và anh Sơn đã xảy ra mâu thuẫn, anh này nhắn gọi nói anh Sơn không nên về trạm. Nhóm anh Sơn và Trúc  tiếp tục đi nhậu nữa.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Sơn và Trúc cùng một số người khác quay trở về trạm Suối Tre. Khi thấy anh Sơn vừa vào trạm, anh lái xe đã ra, không cho anh Sơn đi lên phòng nghỉ tập thể (nơi Vinh đang ở). Tuy nhiên, không nghe lời anh lái xe, anh Sơn đã vào phòng, bước đến chỗ Vinh đang nằm, quát, thách Vinh bắn và  đưa tay đấm 3 cái  vào mặt  và đầu Vinh gây chảy máu.

Ngay lập tức, Vinh rút khẩu súng đang để ở đầu giường ra, anh Sơn lao vào nhằm tước súng thì khẩu súng Vinh đang cầm liền nổ 2 phát. Trong đó có một phát trúng vào người thượng úy Đoàn Thanh Phú, đang nằm nghỉ ở giường kế bên.

Nghe tiếng súng nổ, một số người đang có mặt tại trạm Suối Tre đã chạy đến nhằm can ra. Tuy nhiên, thấy Vinh và anh Sơn vẫn giằng co và nhiều phát đạn khác tiếp tục nổ làm anh Sơn bị trúng đạn té xuống. Trong lúc này, súng trên tay Vinh tiếp tục nổ thêm 2 phát nhưng không làm ai bị thương. Tại hiện trường mọi người thấy, ngoài anh Sơn và anh Phú trúng đạn bị thương, Vinh cũng bị thương trong quá trình giằng co với anh Sơn.

Đến gần 20 giờ cùng ngày, do bị thương nặng, anh Sơn đã tử vong tại bênh viện.

Theo giám định pháp y, anh Phú bị thương tật tỷ lệ 15% và Vinh 40%. Vinh đã bị truy tố về hành vi giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...