Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:09 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 07:52 AM (GMT+7)

Truy tố nàng dâu lừa gia đình chồng gần 4 tỷ đồng

VKSND tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Thị Kim Nhung (trú Phước Đồng, TP.Nha Trang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   
Theo cáo trạng, Nhung nguyên là giao dịch viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần PĐ - Chi nhánh Khánh Hòa. Đồng thời, Nhung là con dâu của bà N.T.Q và là em dâu của anh V.T.H (cùng trú tại Nha Trang). Từ tháng 3.2012 đến 12.2012, khi bà Q và anh H đưa tiền nhờ Nhung gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, Nhung đã 6 lần thực hiện hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tiền. Cụ thể, Nhung lấy các phôi tiết kiệm, phôi kỳ phiếu ngắn hạn của ngân hàng đã được trưởng phòng kế hoạch đóng dấu, ký tên sẵn rồi làm sổ tiết kiệm khống giao cho bà Q, anh H. Qua đó, Nhung chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng (bà Q 900 triệu đồng, anh H 3 tỷ đồng).

Khi đến thời hạn ngân hàng trả lãi thì Nhung gửi lãi cho bà Q và anh H. Đến hết hạn (tháng 12.2012) anh H cầm các sổ tiết kiệm đến Ngân hàng Phương Đông rút tiền thì ngân hàng không cho rút vì qua kiểm tra phát hiện sổ tiết kiệm, kỳ phiếu ngắn hạn không có giá trị tất toán. Hoảng hốt, anh H đề nghị kiểm tra các sổ tiết kiệm của bà Q cũng phát hiện các sổ trên đều là sổ tiết kiệm khống. Bà Q và anh H đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Nhung đã thừa nhận hành vi của mình. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung khai trả tiền mua đất, đưa cho chồng mở phòng mạch khám bệnh, chi tiêu cá nhân, trả lãi, trả nợ cho việc kinh doanh vàng bị thua lỗ…
Theo Pháp luật TP.HCM (Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...