Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:08 AM (GMT+7)

Truyện cổ tích “Thỏ trắng và hổ xám” dùng từ tục tĩu có nguồn gốc từ đâu?

authorVũ Thị Hải Thứ Năm, ngày 09/04/2015 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyện cổ tích "Thỏ trắng và hổ xám" trong cuốn Truyện cổ tích Việt Nam có nhiều từ ngữ dung tục, gây bức xúc có ghi tên NXB Hải Phòng. Tuy nhiên, Giám đốc NXB này khẳng định đây không phải là cuốn sách của NXB Hải Phòng.

   
 truyen co tich “tho trang va ho xam” dung tu tuc tiu co nguon goc tu dau? hinh anh 1
Những ngôn từ tục tĩu trong truyện cổ tích "Thỏ trắng và hổ xám"

Những tình tiết, ngôn từ tục tĩu trong truyện cổ tích "Thỏ trắng và hổ xám" của cuốn Truyện cổ tích Việt Nam đang gây bức xúc dư luận. Bìa cuốn sách có ghi là của Nhà xuất bản Hải Phòng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân Việt về cuốn sách này, ông Nguyễn Thế Bỉnh- Giám đốc Nhà xuất bản Hải Phòng khẳng định, trong 3 năm trở lại đây (2012, 2013, 2014), Nhà xuất bản Hải Phòng không cấp giấy phép xuất bản cuốn sách này.

Ông nói, ngay sau khi xuất hiện thông tin về cuốn sách, NXB Hải Phòng đã kiểm tra toàn bộ số giấy phép đã cấp trong 3 năm qua và khẳng định không cấp phép in cuốn sách trên.

"Rất có thể, đây là sách in lậu", ông Bỉnh nhận định và cho biết đã báo cáo lên Cục Xuất bản về trường hợp này.

Cuốn sọ dừa "biến tấu" thành sọ người mới đây được xác định là sách lậu đã bị Cục Xuất bản ra công văn đề nghị thu hồi, tiêu hủy.  Nhà sách Thị Nghè bị phạt 45 triệu đồng vì hành vi mạo danh NXB Hồng Đức, tàng trữ, phát hành sách không có nguồn gốc hợp pháp trên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...