Thứ Hai, ngày 24/04/2017 06:49 AM (GMT+7)

Truyền tải điện an toàn trong nắng nóng

authorViệt Cường Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huy động 100% quân số tham gia trực và kiểm tra thiết bị trong những ngày nắng nóng, Truyền tải điện Hà Nội (Công ty Truyền tải điện 1) đã đảm bảo vận hành an toàn các đường dây (ĐZ) và trạm biến áp (TBA), cung cấp điện liên tục cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận trong những ngày nắng nóng.

   

Trong các ngày qua, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ khoảng từ 37-39 độ C, thậm chí tại các trạm biến áp cung cấp điện trực tiếp cho thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận, có lúc nhiệt kế ngoài trời đo được 43 độ C. Trong điều kiện nắng nóng khắc nhiệt, Truyền tải điện Hà Nội đã yêu cầu cán bộ công nhân viên các trạm biến áp 220kV, 500kV, các đội đường dây tăng cường kiểm tra thiết bị, soi kiểm tra phát nhiệt, kiểm tra bảo dưỡng các động cơ, thiết bị làm mát, chủ động xử lý các khiếm khuyết.

 truyen tai dien an toan trong nang nong hinh anh 1

Công nhân Truyền tải điện Hà Nội kiểm tra thông số vận hành thiết bị trong những ngày nắng nóng. Ảnh: I.T

Lãnh đạo Truyền tải điện Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện của các đơn vị. Công việc của các đội truyền tải dường như căng thẳng hơn khi các máy biến thế ở các trạm biến áp cấp điện cho thủ đô Hà Nội luôn mang tải ở mức 85 - 90% nhiệt độ trong máy ở mức cao nhất 90 độ C (ở mức cảnh báo). 

Điển hình như máy biến áp T3 của trạm biến áp 220kV Thành Công luôn mang tải ở mức 80-90%, nhiệt độ trong máy đạt 90 độ C vào 14 giờ 30 ngày 3.6. Trong tình huống như vậy, bằng tất cả sự nỗ lực, tận tâm và trách nhiệm, cán bộ, nhân viên vận hành đã luôn bám sát tình hình làm việc của thiết bị, thông tin kịp thời với các cấp điều độ nhằm kiểm soát điều chỉnh mức độ mang tải phù hợp, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho thủ đô Hà Nội trong những ngày cao điểm nắng nóng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội Phạm Văn Trung...
Điều duy nhất còn lại làm nhiều người băn khăn hiện nay là cam kết...
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về...