Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:38 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 09:35 AM (GMT+7)

Truyền thông thế giới bày tỏ niềm tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Báo chí thế giới, trong đó bao gồm các hãng thông tấn lớn như BBC, Reuters, AP… đều đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

   

Tối qua, BBC đưa tin, ông Võ Nguyên Giáp – vị lãnh tụ quân sự chèo lái con tàu cách mạng Việt Nam chống lại Pháp và Mỹ, đã từ trần, hưởng thọ 102 tuổi.


AP ca ngợi, Võ Nguyên Giáp là vị tướng huyền thoại trong lịch sử Việt Nam, là nhân vật cách mạng quan trọng và nổi tiếng bậc nhất sau Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, AP còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với một tài năng quân sự không qua đào tạo bài bản nhưng lại làm nên những chiến thắng ngoạn mục, phi thường.

“Tướng Giáp được biết tới là người đứng đầu đội quân áo vải, đi dép xăng đan làm từ lốp xe, kéo từng cỗ pháo qua núi để bao vậy, tiêu diệt quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ”, AP viết.

Hãng thông tấn AFP trân trọng gọi Tướng Giáp là “anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam” đồng thời điểm lại những mốc son trong sự nghiệp cầm quân của vị tướng huyền thoại.

Cùng chung thái độ tiếc thương và tôn kính, Reuters miêu tả ông Võ Nguyên Giáp là “kiến trúc sư xây lên những thắng lợi quân sự vẻ vang chống Pháp, chống Mỹ”.

“Đại tướng là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Việt Nam hồi thế kỷ 20, sánh ngang với các tượng đài quân sự lừng lẫy như Montgomery, Rommel và MacArthur”.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 4.9 cũng dồn dập đưa tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

“Ông được người dân Việt Nam tôn kính, chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Tân Hoa Xã khẳng định.

Theo Thu Thảo (tổng hợp) (Thu Thảo (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...