Thứ Năm, ngày 21/03/2019 17:14 PM (GMT+7)

TT-Huế: Bò lăn đùng ra chết khi ăn cỏ cạnh trụ viễn thông

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đang ăn cỏ cạnh trụ viễn thông, một con bò trưởng thành của người dân ở Thừa Thiên-Huế bị điện giật chết.

   

Sáng nay (15.6), tin từ UBND xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa có một con bò của người dân trên địa bàn bị điện giật chết khi ăn cỏ cạnh trụ  viễn thông.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 14.6, người dân thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ phát hiện một con bò trưởng thành bị điện giật chết bên mép ruộng lúa cạnh tuyến tỉnh lộ qua địa bàn xã. Cách vị trí con bò bị chết khoảng 0,5m có một trụ cáp viễn thông.

 tt-hue: bo lan dung ra chet khi an co canh tru vien thong hinh anh 1

Hiện trường vụ bò bị điện giật chết khi ăn cỏ cạnh trụ cáp viễn thông. Ảnh: Trần Hòe

Trước khi con bò bị điện giật chết, nhiều người thấy con vật này đến ăn cỏ cạnh trụ cáp viễn thông nói trên.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú Mỹ và Công an huyện Phú vang đã đến hiện trường điều tra làm rõ. Con bò bị chết được xác định là vật nuôi của gia đình ông Đào Câm (trú thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ).

Theo Công an xã Phú Mỹ, sau khi sự việc xảy ra, phía doanh nghiệp đã bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Câm số tiền 13 triệu đồng và gia đình ông Câm cam kết không khiếu nại.

 tt-hue: bo lan dung ra chet khi an co canh tru vien thong hinh anh 2

Vụ việc khiến nhiều người dân ở xã Phú Mỹ lo lắng. Ảnh: Trần Hòe

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thái Dương- Giám đốc Điện lực Phú Vang cho biết, để xảy ra vụ việc trên là trách nhiệm của doanh nghiệp viễn thông chứ không phải điện lực huyện.

Cụ thể, theo ông Dương, vụ việc trên thuộc trách nhiệm của Viettel Thừa Thiên-Huế bởi đường dây cáp viễn thông của đơn vị này qua trụ bị dây điện sau đồng hồ của người dân vướng vào gây rò rỉ điện và dẫn đến con bò bị điện giật chết. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...