Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:05 AM (GMT+7)

TT- Huế: Kỷ luật cảnh cáo 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn tới tấp

authorAn Sơn Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 nữ sinh lớp 9 ở Thừa Thiên- Huế đánh bạn tới tấp trong video clip lan truyền trên Facebook gây búc xúc trong cộng đồng mạng đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

   

Về vụ “Clip 2 nữ sinh đánh bạn tới tấp gây bức xúc cộng đồng mạng” mà Dân Việt thông tin, sáng nay (14.5), tin từ Trường THCS Huỳnh Đình Túc (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) cho biết, nhà trường đã kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn. 

 tt- hue: ky luat canh cao 2 nu sinh lop 9 danh ban toi tap hinh anh 1

Trường THCS Huỳnh Đình Túc. Ảnh: An Sơn.

Theo đó, tại buổi họp hội đồng kỷ luật vào ngày 13.5, Trường THCS Huỳnh Đình Túc đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với các nữ sinh P.T.T.N và C.T.N.A (cùng học lớp 9/1) về hành vi đánh đập nữ sinh P.T.T.Nh (lớp 7/4).

Cụ thể, các nữ sinh P.T.T.N và C.T.N.A đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, xếp loại hạnh kiểm cả năm học mức trung bình.

 tt- hue: ky luat canh cao 2 nu sinh lop 9 danh ban toi tap hinh anh 2

Các nữ sinh P.T.T.N và C.T.N.A dùng tay đánh tới tấp vào mặt nữ sinh P.T.T.Nh (áo xanh). Ảnh cắt từ clip. 

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Khoa Trí- Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Đình Túc cho biết, hình thức kỷ luật như trên là phù hợp, bởi 2 nữ sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cần được tạo cơ hội sửa sai, vươn lên.

Theo ông Trí, nếu 2 nữ sinh trên bị xếp loại hạnh kiểm ở mức thấp hơn thì việc học đối với những em này coi như đã hết bởi các em sẽ không được xét tốt nghiệp THCS.

Như tin đã đưa, trước đó trên mạng xã hội Facebook lan truyền video clip quay lại cảnh các nữ sinh P.T.T.N và C.T.N.A đánh tới tấp nữ sinh P.T.T.Nh tại một con đường vắng nằm gần chùa Huyền Không Sơn Thượng, thuộc phường Hương Hồ.

Theo hình ảnh từ clip, P.T.T.N và C.T.N.A đã xông vào dùng tay đánh tới tấp vào mặt nữ sinh P.T.T.Nh. Âm thanh và hình ảnh từ clip cho thấy có một số học sinh chứng kiến vụ đánh nhau này nhưng không một ai vào can ngăn.

Cùng với hành vi đánh liên tiếp vào mặt nữ sinh Nh, các nữ sinh trên còn xô ngã nạn nhân xuống đường và buông những lời lẽ hết sức tục tĩu.

Sau một thời gian ngắn được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, clip này đã thu hút lượng lớn người xem và chia sẻ. Rất nhiều người đã tỏ thái độ bất bình trước hành vi đánh bạn tới tấp của 2 nữ sinh trong clip.

Chị Huỳnh Thị Cúc- mẹ nữ sinh Nh cho biết, sau khi bị đánh, nữ sinh này có biểu hiện mệt mỏi và lo sợ trong nhiều ngày liền. 

Xem bình luận
Học sinh đánh bạn và Ông Cựu bộ trưởng làm thất thoát nghìn tỷ ...chịu chung mức án " Cảnh Cáo "!!!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng lại cảnh cáo,không còn hình thức kỉ luật nào khác nữa hay sao?Vì vậy việc học sinh đánh lộn như...
Bình luận có 0 phản hồi
Có một thời được đi làm ở TTH, tiếp xúc với người dân cảm nhận được một nền văn hóa tuyệt vời, phong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết công an đã có...