Thứ Hai, ngày 19/08/2019 14:58 PM (GMT+7)

TT-Huế: Một cơ quan ngang sở có lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 17/07/2019 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cơ quan chuyên môn ngang sở thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên.

   

Ngày 17/7, theo tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan này đã nhận được đề án sắp xếp lại Ban Dân tộc tỉnh. Hiện, đề án này đã được chuyển cho Sở Tư pháp thẩm định trước khi Sở Nội vụ có ý kiến chính thức.

Việc Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng đề án sắp xếp lại Ban xuất phát từ việc cơ quan này hiện có lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên.

 tt-hue: mot co quan ngang so co lanh dao nhieu gap doi nhan vien hinh anh 1

Lễ công bố bổ nhiệm lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: BDTTTH

Cụ thể, hiện Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế có 15 cán bộ và nhân viên, nhưng có 10 người trong số này được bổ nhiệm làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên.

Đặc biệt, trong số những người được bổ nhiệm làm lãnh đạo, có trường hợp tại thời điểm bổ nhiệm chưa đủ điều kiện theo quy định.

Trước tình hình trên, Ban Dân tộc tỉnh đã lập đề án sắp xếp lại đơn vị theo hướng giảm các phòng ban, theo đó sẽ giảm cấp trưởng, phó phòng xuống còn 6 người. Nếu đề án này được thông qua, tỷ lệ lãnh đạo so với nhân viên của ban sẽ được rút xuống còn 50/50, tức cứ 1 nhân viên sẽ có 1 lãnh đạo.  

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế là cơ quan chuyên môn ngang sở, thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ban này có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hậu Giang đã phát hiện và xử lý 3 vụ cán bộ bị phát hiện quan hệ...
Mặc dù đã bắt được đến 8 con rắn nhưng chưa xác định được con hổ...
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân...