Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 13:52 PM (GMT+7)

TT-Huế: Người thân bệnh nhân đòi bệnh viện bồi thường thiệt hại

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người thân nữ bệnh nhân ở Thừa Thiên - Huế đòi bệnh viện bồi thường thiệt hại vì tay bệnh nhân không thể cử động bình thường sau phẫu thuật u phần mềm ở cánh tay.

   

Ngày 11.12, người thân bệnh nhân Lê Thị Túy (SN 1972, trú tổ dân phố 1, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan để yêu cầu Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà bồi thường các tổn thất đã gây ra cho bệnh nhân Túy.

Theo đơn khiếu nại, lúc 15h15 ngày 25.10, bệnh nhân Túy nhập viện tại TTYT thị xã Hương Trà để điều trị u phần mềm ở cánh tay trái. Biên bản hội chẩn của khoa Ngoại tổng hợp TTYT thị xã Hương Trà đưa ra hướng điều trị bằng cách bóc u, khâu vết thương.

 tt-hue: nguoi than benh nhan doi benh vien boi thuong thiet hai hinh anh 1

Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. 

Người thân chị Túy cho biết, đến 9h30 ngày 26.10, bệnh nhân được phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân không có gì bất thường. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bàn tay trái của chị Túy ngày càng bị tê và không cử động bình thường được. Gia đình cảm thấy bất an nên nhất quyết đòi chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

“Ngày 5.11, TTYT thị xã Hương Trà cho chuyển chị Túy vào Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 13.11, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành phẫu thuật ở vết mổ trên cánh tay trái chị Túy để nối lại dây thần kinh, đồng thời phẫu thuật ở cẳng chân trái để lấy gân nối lại gân ở nơi vết mổ khối u. Đến nay, bệnh nhân đã được chuyển qua điều trị ở bộ phận phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung ương Huế”, người thân bệnh nhân Túy trình bày.

Cũng theo người thân chị Túy, sau khi xảy ra sự việc, họ đã gọi điện thoại nhiều lần cho người phẫu thuật cho bệnh nhân là bác sĩ Trương Xuân Liệu nhưng bác sĩ này không trả lời. Sau đó họ gửi nhiều tin nhắn qua điện thoại thì ông Liệu mới phúc đáp.

“Sau khi gia đình gây nhiều sức ép, ngày 18.11, bác sĩ Liệu có vào bệnh viện và đưa cho bệnh nhân Túy một triệu đồng. Từ đó đến nay, tôi tiếp tục gọi điện và nhắn tin cho bác sĩ Liệu cũng không nhận được bất kỳ sự trả lời nào”, anh Lê Khoa Thụy, em trai bệnh nhân Túy, bức xúc.

Người thân bệnh nhân Túy cho rằng, việc bác sĩ của TTYT thị xã Hương Trà gây tai biến cho chị này đã khiến gia đình hoang mang, kinh tế suy sụp, 4 đứa con nhỏ của chị Túy thiếu người chăm sóc.

Trên cơ sở đó, người thân chị Túy yêu cầu TTYT thị xã Hương Trà đền bù viện phí trong quá trình bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, đền bù thiệt hại về kinh tế do vợ chồng chị Túy không đi làm được và đền bù tổn thất về tinh thần, sức khỏe về sau cho bệnh nhân.

Ngày 11.12, PV Dân Việt đã làm việc với lãnh đạo TTYT thị xã Hương Trà và bác sĩ Trương Xuân Liệu về nội dung đơn khiếu nại của người thân bệnh nhân Túy. Ông Lê Đình Thao - Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết, người thân của bệnh nhân Túy đã báo cho ông về vụ việc này vào ngày 8.12. Theo ông Thao, tình trạng của bệnh nhân Túy sau phẫu thuật tại Trung tâm là điều không ai mong muốn và ông sẽ làm việc với người thân bệnh nhân để nắm thông tin cụ thể.

Bác sĩ Trương Xuân Liệu cho hay, sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân Túy được 3 ngày, ông phát hiện ngón tay cái của bàn tay trái của bệnh nhân yếu đi và không cử động được bình thường. Sau đó, ông có ý giữ bệnh nhân lại để điều trị nhưng người thân chị Túy bức xúc chuyển viện cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Liệu, tình trạng bàn tay trái của chị Túy không cử động bình thường được có thể do sang chấn vì tổn thương thần kinh trong quá trình phẫu thuật. Theo ông Liệu, để tình trạng sang chấn này phục hồi phải mất thời gian 3-6 tháng. Ông Liệu nói, ông không hiểu tại sao sau khi được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân Túy lại được bác sĩ tại bệnh viện này phẫu thuật sớm quá thay vì theo dõi chờ thần kinh phục hồi. 

Về việc người thân bệnh nhân Túy đòi bồi thường, bác sĩ Liệu không trả lời cụ thể. Ông Liệu cho rằng tình trạng sau phẫu thuật của chị Túy là điều bản thân ông và TTYT thị xã Hương Trà không mong muốn, hơn nữa trước khi phẫu thuật người thân bệnh nhân đã viết giấy cam đoan.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...