Thứ Ba, ngày 17/09/2019 23:39 PM (GMT+7)

TT-Huế: Xử phạt cửa hàng bán hàng trăm lít xăng “dỏm”

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số 2 cửa hàng xăng dầu ở Thừa Thiên- Huế bị phát hiện vi phạm quy định về đo lường và chất lượng, có cửa hàng bán hàng trăm lít xăng “dỏm”.

   

Trưa nay (4.5), ông Dương Quốc Tuấn- Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan này vừa phát hiện 2 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh vi phạm quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Các cơ sở vi phạm là cửa hàng xăng dầu Chợ Mai, thuộc Công ty TNHH một thành viên xăng dầu số 3 Thanh Hương (xã Phong Thu, huyện Phong Điền) và cửa hàng xăng dầu Vinh An, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hoa Nam (xã Vinh An, huyện Phú Vang).

Trước đó, Sở KHCN tỉnh Thừa Thiên- Huế nhận được phản ánh của chính quyền huyện Phú Vang và người dân ở huyện này về việc 2 cửa hàng xăng dầu trên có các dấu hiệu vi phạm về đo lường, chất lượng hàng hóa. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở KHCN thành lập đoàn thanh tra để vào cuộc làm rõ.

 tt-hue: xu phat cua hang ban hang tram lit xang “dom” hinh anh 1

Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai bán hàng trăm lít xăng không phù hợp quy chuẩn quốc gia. Ảnh minh họa. 

Qua thanh tra, lực lượng chức năng phát hiên nhiều vi phạm về đo lường, chất lượng trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại các cửa hàng trên. Trong đó, vi phạm nổi cộm nhất tại cửa hàng xăng dầu Chợ Mai là bán 392 lít xăng E5-RON 92 không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN01:2015/BKHCN. Tại cửa hàng xăng dầu Vinh An, vi phạm đáng chú ý là việc tự ý tháo dỡ dây niêm, chì niêm liên kết giữa 4 nắp pít tông của buồng đong cột bơm xăng.

Bên cạnh đó, các cửa hàng xăng dầu trên còn có nhiều vi phạm khác, như: Trang bị không đầy đủ hoặc không trang bị ca đong; không xây dựng kế hoạch và định kỳ theo tháng thực hiện tự kiểm tra ít nhất một lần đối với phương tiện đo, điều kiện thực hiện phép đo; không lưu giữ hoặc lưu giữ không đầy đủ hồ sơ chất lượng xăng dầu khi nhập vào. Tất cả những việc này đã vi phạm quy định tại thông tư 15/2015/TT-BKHCN.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở KHCN tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xử phạt ông Nguyễn Xuân Định- người đứng đầu cửa hàng xăng dầu Chợ Mai số tiền 14.496.000 đồng; phạt ông Phạm Văn Duệ- người đứng đầu cửa hàng xăng dầu Vinh An số tiền 2 triệu đồng.

Ông Dương Quốc Tuấn cho hay, trong các cửa hàng xăng dầu nói trên, cửa hàng xăng dầu Chợ Mai từng nhiều lần bị khách hàng phản ánh về khâu đo lường xăng dầu. Theo ông Tuấn, Công ty TNHH một thành viên xăng dầu số 3 Thanh Hương- doanh nghiệp sở hữu cửa hàng xăng dầu Chợ Mai- là công ty con của Công ty Cổ phần Xăng dầu Thanh Lương (đóng tại 51 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, TP.Huế). 

Xem bình luận
Cho đóng cửa luôn vì thiệt hại nầy dân gánh chiu?ri mà còn đòi bán xăng pha cồn nữa chứ cháy xe phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi sát hại hai nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử tại Hà Nội, nghi...
Nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã trong lúc ăn cơm tối, chồng dùng hung...
Chiều 16/9, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện...