Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 02:48 AM (GMT+7)

TT-Huế yêu cầu GĐ Sở GDĐT chịu trách nhiệm nếu có gian lận thi cử

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 14/05/2019 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế được yêu cầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra gian lận trong thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp.

   

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019-2020.   

Văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu Sở GDĐT tỉnh kiểm soát chặt chẽ mọi khâu, mọi bước công việc trong quá trình tổ chức thi, tuyệt đối không để xảy ra gian lận trong kỳ thi. Giám đốc Sở GDĐT phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra gian lận trong thi cử, vi phạm quy chế thi gây bức xúc trong xã hội.

 tt-hue yeu cau gd so gddt chiu trach nhiem neu co gian lan thi cu hinh anh 1

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT tỉnh phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra gian lận trong thi cử. Ảnh minh họa. 

Đặc biệt, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GDĐT tổ chức rà soát lại kết quả tuyển sinh đầu cấp THPT của những năm học trước. Nếu phát hiện có dấu hiệu sai phạm, phải xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh.

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng chỉ đạo Công an tỉnh  phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hiện tượng tiêu cực, những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến quá trình chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019-2020.  

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã ban hành quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại  tỉnh. Ban này gồm 48 thành viên, do ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban.

Để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra nghiêm túc, công bằng, tránh “vết xe đổ” về gian lận điểm trong kỳ thi năm 2018, phía Bộ GDĐT sẽ thực hiện một số điều chỉnh về tổ chức và kỹ thuật trong tất cả các khâu từ tổ chức thi, chấm thi và nhập điểm thi.

Cụ thể, thay đổi cách sắp xếp phòng thi, bốc thăm cách phát đề, bốc thăm chấm thi, mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi, truy vết quá trình chấm... là hàng loạt các giải pháp kỹ thuật được Bộ GDĐT áp dụng.

Xem bình luận
Gian lận ở nơi nào cũng có, vấn đề là có phát hiện được hay không mà thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc vận chuyển các công dân từ sân bay Phú Bài và Cảng Chân Mây về...
Giữa đêm khuya, vị Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu)...
Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...