Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:31 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 09:35 AM (GMT+7)

Từ 10.3, Hà Nội ra quân "đòi" vỉa hè cho người đi bộ

Từ 10.3, tất cả các quận huyện, thị xã toàn thành phố sẽ ra quân đồng loạt đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

   

Sáng 4.3, phát biểu tại hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban chỉ đạo 197 thành phố, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, từ 10.3, tất cả các quận, huyện sẽ ra quân kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Đại tá Hải nhấn mạnh thời gian qua mặc dù các quận, huyện, thị xã đã có nhiều cố gắng thực hiện nhưng tình trạng mất trật tự đô thị, công cộng, ùn tắc giao thông vẫn rất phức tạp. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị.

Theo đại tá Hải, nguyên nhân của thực trạng này là do việc quản lý của các cơ quan chức nằng còn hạn chế, ý thức chấp hành của người dân chưa cao.

Trước tình hình trên, nhận được sự chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy và Hội đồng nhân dân thành phố, Ban chỉ đạo 197 thành phố đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đô thị.

“Đây là một trong những chủ trương lớn của thành phố trong năm 2017, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Hà Nội”, đại tá Hải khẳng định.

 tu 10.3, ha noi ra quan "doi" via he cho nguoi di bo hinh anh 1

Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè từ 10.3. Ảnh: Quỳnh Trang

Phó giám đốc Công an Hà Nội đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở, công trình xây dựng trên địa bàn ủng hộ chủ trương, nghiêm chỉnh chấp hành. Các doanh nghiệp, đơn vị không sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện sai quy định. Bên cạnh đó, cần tháo dỡ các công trình, biển báo lấn chiếm hè phố gây mất mỹ quan.

Công an Hà Nội cũng yêu cầu người dân thủ đô hưởng ứng kế hoạch đảm bảo trật tự của thành phố, chấp hành các quy định của pháp luật.

Đại tá Hải khẳng định người dân và các doanh nghiệp phải cam kết không sử dụng hè phố để trông giữ phương tiện, làm nơi kinh doanh. Bên cạnh đó, không lắp đặt các thiết bị phục vụ sin hoạt gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Người dân không tổ chức họp chợ, bán hàng rong trên vỉa hè, lòng đường. Các hộ dân và doanh nghiệp tự nguyện phá dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo Quang Anh (Zing)
Xem bình luận
Vỉa hè là dành cho người đi bộ! Hãy trả lại!!! Kể cả các cơ quan trung ương, công quyền!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...