Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:22 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 10:40 AM (GMT+7)

Từ chối viện trợ 3.000 tỷ vì dấu hiệu không bình thường

"Ông Paul Lê Hùng hứa sẽ viện trợ cho Sóc Trăng xây dựng 2 công trình với số tiền tính theo thời điểm hiện tại là khoảng từ 2.000-3.000 tỷ đồng Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đã từ chối lời đề nghị này vì không khả thi và có dấu hiệu không bình thường”, ông Hưng nói.

   
Liên quan thông tin ông Paul Lê Hùng, một Việt kiều Mỹ, muốn “viện trợ nhân đạo” cho nhiều địa phương ở Việt Nam 10 tỷ USD/năm, trong đó có tỉnh Sóc Trăng, ông Mai Phước Hưng, Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư Sóc Trăng cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 09.10.2013, Sở KH-ĐT và Sở GTVT đã họp với ông Paul Lê Hùng, có biên bản ghi nhớ nội dung buổi họp.

Bộ “hồ sơ” giới thiệu về gói viện trợ không hoàn lại trị giá 10 tỉ USD gồm thư ngỏ và các nguyên tắc tiếp nhận vốn khá kỳ quặc..
Bộ “hồ sơ” giới thiệu về gói viện trợ không hoàn lại trị giá 10 tỉ USD gồm thư ngỏ và các nguyên tắc tiếp nhận vốn khá kỳ quặc.

Tại buổi họp này, ông hứa sẽ viện trợ cho Sóc Trăng xây dựng 2 công trình với số tiền tính theo thời điểm hiện tại là khoảng từ 2.000-3.000 tỷ đồng Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đã từ chối lời đề nghị này vì không khả thi và có dấu hiệu không bình thường”.

Ông Trần Anh Việt, Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng cho biết thêm: “Ông Paul Lê Hùng hứa viện trợ cho Sóc Trăng để xây dựng đường với số tiền quá lớn, bằng thu ngân sách tỉnh trong 2-3 năm nên chúng tôi rất nghi ngại tính khả thi của lời hứa này. Hơn nữa, không ai có thể dễ dàng cho không hàng ngàn tỷ đồng như vậy. Vì thế, chúng tôi thấy từ chối là hợp lý nhất”.
Theo Tiền phong (Theo Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...