Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 07:18 AM (GMT+7)

Tử hình 2 kẻ giết chủ hiệu vàng khi đang quan hệ đồng tính

authorSông Bồ Thứ Năm, ngày 23/04/2015 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc quan hệ đồng tính, lợi dụng lúc ông Học không để ý, Long và Anh dùng dao đâm, chém 23 nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Long và Anh mở tủ lấy vàng, tiền và chiếc xe máy hiệu SH (tổng giá trị tài sản 2,8 tỷ đồng) rồi bỏ trốn.

   
Ngày 23.4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, bác đơn kháng cáo của bị cáo, kháng nghị của VKS, tuyên phạt y án Nguyễn Văn Long (SN 1992) và Phạm Ngọc Anh (SN 1991) mức án tử hình và Nguyễn Văn Tốt (SN 1994, tất cả cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) 20 năm tù, cùng về hai tội giết người và cướp tài sản.

 tu hinh 2 ke giet chu hieu vang khi dang quan he dong tinh hinh anh 1
Ba bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm.
Long quen biết và thường xuyên đến nhà ông Nguyễn Hiếu Học (chủ tiệm vàng Hiếu Học) chơi. Thỉnh thoảng, ông Học rủ Long quan hệ đồng tính và được đồng ý. Long biết hằng đêm ông Học trông tiệm vàng một mình, nên nảy sinh ý định giết hại lấy tiền, vàng.

Để thực hiện kế hoạch, Long rủ thêm 2 đồng phạm. Khi đã được 2 người này đồng ý, Long gọi điện cho ông Học hẹn đến nhà chơi và ngủ lại.

Ngày 26.8.2013, Tốt chuẩn bị 2 con dao làm hung khí. 23h30 cùng ngày, Long và Anh đến nhà ông Học như đã hẹn. Trong lúc quan hệ đồng tính, lợi dụng lúc ông Học không để ý, Long và Anh dùng dao đâm, chém 23 nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Long và Anh mở tủ lấy vàng, tiền và chiếc xe máy hiệu SH (tổng giá trị tài sản 2,8 tỷ đồng).

Sau khi gây án, Long, Anh bỏ trốn, dùng toàn bộ số tiền này tiêu xài phung phí và cho người thân.

Chiều 6.9.2013, Công an tỉnh Đồng Nai bắt được Long và Anh tại tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 27.9.2013, Tốt biết 2 đồng phạm đã sa lưới nên ra đầu thú.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...