Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:38 PM (GMT+7)

Tử hình kẻ băm xác vợ nhét xuống hầm nước thải

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hội đồng xét xử và những người dự phiên tòa bức xúc đến kinh ngạc khi thấy Trần Văn Ban thản nhiên và lạnh lùng tường thuật vụ giết, thủ tiêu xác vợ, không một giọt nước mắt hối hận.

   

Sáng 23/6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Trần Văn Ban, 40 tuổi, thường trú tại thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang giết vợ là chị Trần Thị Hiếu, 36 tuổi, rồi băm xác nhét xuống hầm nước thải để phi tang.

Phòng xử án đông nghẹt người tham dự

Thẩm vấn tại tòa, Ban khai nhận toàn bộ diễn biến hành động giết, rồi băm xác vợ, tống xuống hầm nước thải trong nhà, cùng các thủ đoạn tinh vi để đánh lạc hướng cơ quan điều tra và mọi người như nhắn tin từ sim điện thoại của chị Hiếu, tung tin Hiếu ôm 350 triệu đồng bỏ trốn theo tình nhân sang Canada; nhân có bão lớn, đến công an xã khai báo vợ mất tích… Lời khai của Ban hoàn toàn phù hợp với quá trình điều tra và các chứng cứ thu thập được.

Quá trình thẩm vấn, mọi người dự khán và Hội đồng xét xử bức xúc đến kinh ngạc khi thấy Ban thản nhiên và lạnh lùng tường thuật diễn biến vụ giết, thủ tiêu xác vợ, không một giọt nước mắt hối hận.

Mẹ và chị ruột của nạn nhân nghẹn ngào khi Ban tường thuật hành vi giết vợ man rợ

Đau xót vì con gái bị giết hại một cách quá dã man, đại diện bên bị hại, bà Phạm Thị Chung, mẹ đẻ chị Hiếu, đã đề nghị Tòa xử Ban mức án tử hình. 

Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi của Ban là đặc biệt nghiêm trọng khi giết người vợ đã chung sống với Ban 17 năm, có chung ba con (con lớn nhất 17 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi). Tính chất tội phạm của Ban là hết sức dã man, mất hết nhân tính.

Mặc dù đã biết đại diện VKS đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt tử hình Ban từ cuối giờ sáng song tới đầu giờ chiều nay, hàng nghìn người dân đã vây kín trụ sở TAND tỉnh, làm tắc cả đường Phan Bội Châu phía trước, để trực tiếp nghe Tòa tuyên án.

Chiều 23/6, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình Trần Văn Ban về tội giết người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...