Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:14 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/12/2013 17:30 PM (GMT+7)

Tử hình kẻ cầm đầu băng cướp tàn độc chặt tay, cướp xe SH

Chiều nay (25.12), TAND TP.HCM đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc (SN 1993) - kẻ cầm đầu băng cướp tàn ác đã thực hiện vụ chặt tay nạn nhân để cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ gây chấn động dư luận cuối năm 2012.

   
Các bị cáo Trần Văn Luông bị phạt tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền 12 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”. Bị cáo Huỳnh Bảo Anh bị xử phạt 12 năm về 2 tội “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Bị cáo Cao Danh Hưng bị phạt 2,5 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Bị cáo Đàm Văn Võ bị phạt 9 tháng tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, các bị cáo không có nghề nghiệp ổn định và có sử dụng ma túy. Cả nhóm đã cùng nhau cướp tài sản của người đi đường bán lấy tiền tiêu xài.

Theo khai nhận, nhóm này đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ dùng dao đe dọa, chém và gây thương tích người đi đường để cướp 15 xe gắn máy các loại và nhiều tài sản khác trị giá hơn 600 triệu đồng.

Nhóm này thường lợi dụng lúc đêm tối, đường vắng để ra tay chém người đi đường nhằm cướp tài sản.

Bị cáo Hồ Duy Trúc lĩnh án tử hình.
Bị cáo Hồ Duy Trúc lĩnh án tử hình.

Hồ Duy Trúc được xác định là kẻ cầm đầu tham gia tất cả 15 vụ cướp. Trong vụ chấn động dư luận cuối năm 2012, Trúc đã trực tiếp chặt tay chị Nguyễn Thị Ngọc T ngay tại cầu Phú Mỹ, quận 7 để cướp xe SH.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo mang tính chất tàn độc gây hậu quả nghiêm trọng, gây trọng thương cho nhiều người và đặc biệt là gây hoang mang dư luận.
Theo V.Đ.P (V.Đ.P)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...