Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:11 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 16:30 PM (GMT+7)

Tử hình kẻ hạ sát bạn gái, cướp tài sản

HĐXX cho rằng hành vi của Lê Diên Hải là đặc biệt nghiêm trọng, không thể cải tạo được, cần phải có bản án cao nhất loại bỏ đối tượng ra khỏi đời sống xã hội.

   
Ngày 29.11, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Diên Hải (SN 1980, quê xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản". Nạn nhân trong vụ án chính là bạn gái của bị cáo Hải.

ảnh bị cáo Lê Diên Hải
Bị cáo Lê Diên Hải tại phiên tòa.

Năm 2002, chị Phạm Tuyết Anh (SN 1983, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Hà Nam) cùng học lớp kế toán với bị cáo Hải tại Trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đến năm 2003, hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Khi ra trường mỗi người làm việc một nơi, nhưng vẫn giữ liên lạc với nhau. Năm 2012, chị Tuyết Anh có ý định chia tay nhưng Hải không đồng ý.

Ngày 6.3, Hải từ TP.HCM ra Hà Nội gặp chị Tuyết Anh với mục đích hàn gắn tình cảm đã rạn nứt. Chiều tối 7.3, Hải đến nhà trọ của chị Tuyết Anh ở (huyện Mễ Trì, Hà Nội) và xin ở lại.

Khoảng 12h ngày 18.3, Hải đón chị Tuyết Anh từ chỗ làm việc về nhà trọ, hai người ăn uống rồi "quan hệ" với nhau. Sau đó Hải và Tuyết Anh nằm trên giường nói chuyện xoay quanh việc Hải muốn hàn gắn mối quan hệ tình cảm, nhưng chị Tuyết Anh không đồng ý và xảy ra tranh cãi.

Do bực tức, Hải đã tấn công chị Tuyết Anh, dùng hai tay bóp cổ tới khi chị Tuyết Anh không còn cử động. Sợ chị Tuyết Anh chưa chết, Hải còn lấy chiếc kéo đâm mạnh vào ngực trái nạn nhân.

Gây án xong, Hải để nguyên chiếc kéo trên ngực nạn nhân rồi dùng chăn phủ kín người chị Tuyết Anh. Thấy ví của chị Tuyết Anh để trong ngăn tủ cạnh giường, Hải lục soát lấy 700.000 đồng và lấy xe máy của chị Tuyết Anh rồi khóa cửa bỏ trốn. Sau đó, đối tượng bị bắt khi đang trốn tại Hòa Bình.

Đứng trước vành móng ngựa, mặc dù thành khẩn khai nhận và ăn năn, nhưng điều đó không thể nào cứu vãn được tội lỗi quá lớn mà Hải đã gây ra. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải tử hình về tội "Giết người" và 4 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp mức hình phạt chung cho 2 tội là tử hình.
Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...