Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:36 PM (GMT+7)

T.Ư Hội NDVN hỗ trợ người dân thiệt hại mưa lũ ở Nghệ An

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.10, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN đã dẫn đầu đoàn của T.Ư Hội NDVN, Hội ND tỉnh Nghệ An đến trao quà cho bà con nông dân, và chia sẽ nỗi mất mát cho gia đình 2 nạn nhân tử vong do mưa lũ.

   

  

 t.u hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai mua lu o nghe an hinh anh 1

Đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN tặng quà cho 35 hộ dân với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Sáng ngày 23.10, đoàn công tác của T.Ư Hội NDVN, phối hợp với Hội ND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng NNPTNT tỉnh Nghệ An đã về trụ sở UBND xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) để thăm và tặng quà cho những gia đình hội viên nông dân bị thiệt hại về mùa màng, gia súc, gia cầm bỡi cơn mưa lũ diễn ra ngày 13.10 đến ngày 15.10 vừa qua tại xã Nghi Phương, Nghi Đồng, Nghi Văn, Nghi Lâm, Nghi Kiều và Nghi Công Nam. Tại đây, đoàn công tác đã trao tổng công 35 suất quà cho 35 gia đình hội viên nông dân tại các xã trên bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 t.u hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai mua lu o nghe an hinh anh 2

Đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN tặng quà cho 35 hộ dân với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Cũng buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến chia sẻ nỗi mất mát đối với gia đình cháu Phạm Ngọc Hoàng (SN 2003), học sinh lớp 8B, trường THCS Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Cũng tại xã Nam Kim đoàn cũng trao cho Trường Mầm non Nam Kim một bộ máy lọc nước và hai thùng viên nén xử lý nước...

 t.u hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai mua lu o nghe an hinh anh 3

Đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN đang kiểm tra các bộ phận của máy lọc nước để tra cho Trường Mầm non Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN cho biết: Trước thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung nói chung và người dân tỉnh Nghệ An nói riêng trong đợt mưa bão vừa qua. T.Ư Hội NDVN cùng các Hội ND các tỉnh thành đã phối hợp với báo NTNN kêu gọi bạn đọc và tích cực phối hợp với các đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, tặng quà tải các xã bị thiết hại nặng nhất của 5 tỉnh miền trung với tổng số tiền hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng.

Cũng theo Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều dù mỗi suất quà   tặng cho mỗi gia đình hội viên nông dân tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, sự động viên kịp thời đối với các gia đình nông dân bị thiệt hại, và mong muốn các cấp các ngành ở địa phương hỗ trợ người nông dân sớm  sản xuất.

Theo ông Trần Văn Hường – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, trong chuyển thăm hỏi và trao quà cho bà con nông dân bị thiệt hại về người bỡi đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Nghệ An. T.Ư Hội NDVN, Hội ND tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Nông nghệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An đã hỗ trợ cho những nông dân bị thiệt hại là 343 triệu đồng, cùng 4 máy lọc nước...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...