Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:41 AM (GMT+7)

Từ năm nay, học sinh TP.HCM đóng học phí qua thẻ SSC

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 02/07/2014 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là kết quả của đề án "Thẻ học đường SSC - Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt" do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM và Công ty CP Văn hóa Ngôi Nhà Xanh thực hiện.

   

Theo giải thích của ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: “Thẻ học đường SSC là thẻ dành cho học sinh, có tên và mã số học sinh. Phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở thẻ SSC cho con theo quy định của ban đề án SSC. Vào kỳ đóng học phí, trung tâm thông tin SSC sẽ thông báo đến phụ huynh số tiền học phí phải đóng. Phụ huynh sẽ chuyển khoản học phí của con vào thẻ SSC bằng các hình thức: Chuyển khoản, thu tận nhà, đóng tại các ngân hàng, đóng tại trường, thu qua POS (máy cà thẻ cố định) tại trường... Số tiền học phí này sẽ tự động chuyển về tài khoản của trường”.

 tu nam nay, hoc sinh tp.hcm dong hoc phi qua the ssc hinh anh 1
Lễ ký kết triển khai đề án thẻ học đường SSC.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể chuyển tiền tiêu vặt cho con vào SSC, thẻ này chỉ được chấp nhận mua hàng qua máy POS, không rút được tiền mặt để tránh những tiêu cực đáng tiếc khi học sinh sử dụng tiền mặt thiếu sự kiểm soát của gia đình. Các khoản mua sắm sẽ được thông báo vào tài khoản thẻ để giúp phụ huynh kiểm soát chi tiết.

“Việc triển khai Thẻ học đường SSC sẽ giúp phụ huynh chủ động địa điểm và thời gian thanh toán học phí cho con em thông qua các dịch vụ tiện ích của ngân hàng; hạn chế tình trạng quá tải, giảm áp lực cho bộ phận kế toán tại các trường. Đặc biệt, đề án thẻ SSC khi triển khai sẽ đem đến những dịch vụ tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ thanh toán học phí trả sau dành cho những gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện thanh toán học phí đúng hạn có thêm yên tâm học tập”, ông Nam nói.

Ông Ngô Doãn Chính, Giám đốc Công ty CP Ngôi Nhà Xanh cho biết: “Không chỉ dừng lại ở tính năng thanh toán học phí và quản lý chi tiêu của gia đình với con em, trong thời gian tới thẻ SSC còn phát triển nhiều tính năng khác nhằm hỗ trợ các dịch vụ học tập cho HS như: Sách giáo khoa điện tử, học tập ngoại ngữ online, học bạ online… và các dịch vụ hàng ngày như thẻ xe buýt, thẻ thư viện, thẻ vào lớp… Đặc biệt, tiện ích y bạ điện tử của thẻ SSC (sẽ triển khai vào năm 2015) là kho dữ liệu nhân trắc học. Khi khám chữa bệnh sẽ giúp y, bác sĩ nhìn thấy tổng quan tình trạng sức khỏe của HS, giảm thiểu các công tác kiểm tra y khoa phức tạp, hạn chế các thủ tục hành chính để nhanh chóng đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe học sinh”.

Được biết, từ năm học mới này Thẻ học đường SSC sẽ được áp dụng tại 150 trường, sau đó sẽ được nhân rộng ra tất cả các trường trên địa bàn TP.HCM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...