Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:08 PM (GMT+7)

Từ phá rừng nuôi bò đến… thi Hoa hậu ASEAN: Phú Yên lên tiếng

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 25/04/2017 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền tỉnh Phú Yên cho hay sẽ khắc phục những thiếu sót và sẽ tiếp tục triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

   

Ngày 25.4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đào Mỹ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - cho biết, UBND tỉnh này đã có thông báo hỏa tốc (do Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng ký) thông tin lại một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City (tại xã An Phú, TP.Tuy Hòa, Phú Yên).

 tu pha rung nuoi bo den… thi hoa hau asean: phu yen len tieng hinh anh 1

Các hạng mục san ủi, trồng cỏ đang được thực thi tại Khu du lịch liên hợp cao cấp New City, Phú Yên. (ảnh: Hùng Phiên) 

Theo thông báo trên, tổng diện tích của dự án khu du lịch New City là 122,52ha; trong đó, diện tích rừng theo hồ sơ thiết kế 64,12ha, diện tích đất trống không có cây 58,4ha; diện tích rừng đã khai thác tại thực địa đến ngày 24.4 là 32,34ha/64,12ha.

Quan điểm của UBND tỉnh Phú Yên, việc triển khai các dự án du lịch ven biển (trong đó có dự án New City) nhằm khai thác và phát huy lợi thế về tài nguyên du lịch biển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Phú Yên về đầu tư phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng giai đoạn 2016-2020. Vì vậy, chính quyền tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo khắc phục những thiếu sót để dự án được thực hiện theo quy định.

Thông báo trên cũng nêu rõ, UBND tỉnh Phú Yên đã tiếp thu, kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng và nhà đầu tư tiến hành kiểm tra, rà soát các nội dung liên quan đến việc báo chí phản ánh về triển khai dự án này gây tác động đến rừng phòng hộ phi lao ven biển chắn gió, cát.

UBND tỉnh Phú Yên cảm ơn các báo đã thông tin kịp thời những nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện dự án, trong đó có nêu những việc còn thiếu sót. UBND tỉnh đã yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...