Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:07 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 10:34 AM (GMT+7)

Từ tâm bão: Hàng trăm nhà tốc mái, 22 ghe bị chìm

Hơn 100 ngôi nhà của người dân tại 4 xã Bình Minh, Bình Hải, Bình Dương và Bình Sa bị tốc mái hoàn toàn. 3 tàu đánh cá của ngư dân xã Bình Minh bị trôi dạt ở bờ biển xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt vào đêm qua, bà Trần Thị Xuân (62 tuổi, trú tại thôn 4, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) và ông Phan Lê (60 tuổi tại thôn 1 xã Bình Dương, huyện Thăng Bình), trong lúc chèo thuyền thả lưới trên đồng ruộng lúa bị ngập nước đã bị lật thuyền và bị nước cuốn trôi, đến nay gia đình vẫn chưa có thông tin gì.

Và theo thống kê chưa đầy đủ của nghành giáo dục huyện Thăng Bình đã có rất nhiều trường học trên địa bàn bị tốc mái, nhiều phòng máy trang thiết bị dạy học bị hư hỏng nặng do bị ngập nước.

Hơn 100 ngôi nhà của người dân tại 4 xã Bình Minh, Bình Hải, Bình Dương và Bình Sa bị tốc mái hoàn toàn. 3 tàu đánh cá của ngư dân xã Bình Minh bị trôi dạt ở bờ biển xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Người dân chằng chống nhà cửa Ngoài ra, trong quá trình chèn chống nhà cửa và giúp dân di dời ông Nguyễn Văn Tám và anh Phan Thanh Việt đều trú tại xã Bình Minh bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Hiện 7 tổ công tác của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Thăng Bình đang khẩn trương xuống các địa bàn để nắm tình hình và chỉ đạo công tác đối phó, khắc phục thiệt hại do bão số 11 gây ra.

Như vậy theo thống kê ban đầu tại địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 4 người chết do bão Nari, 2 nạn nhân ở huyện Thăng Bình và hai nạn nhân ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang xác định danh tính.

Hàng nghìn ngôi nhà, trường học bị tốc mái, sập hoàn toàn và chìm sâu trong nước.

Do gió bão lớn, một chiếc ô tô bị mất tay lái, lao lên con lươn trên đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Theo thống kê mới nhất PV Dân Việt có được, đến 9 giờ sáng nay (15.10), bão số 11 đã làm 2 người dân ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thiệt mạng, hiện đang xác định danh tính nạn nhân, và 22 chiếc ghe bị chìm sâu trong nước.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam, đến sáng sớm nay, lượng mưa trên sông Vu Gia tại khu vực Phước Sơn, Thành Mỹ, Ái Nghĩa từ 47mm đến 126mm. Tại sông Thu Bồn ở khu vực Trà My, Tiên Phước, Hội An…từ 58mm đến 142mm. Tại sông Tam Kỳ là 167mm.

Tại hồ chứa thủy điện như Thủy điện A Vương, cụ thể 6h sáng ngày 15/10, mực nước thượng lưu hồ là 376,11m, lưu lượng nước về hồ là 1.127,6m3/s, lưu lượng chạy máy là 37m3, lưu lượng nước xả là 1.124m3/s. Tại hồ chứa Thủy điện Đắk Mi 4, cụ thể 3h ngày 15/10, mực nước thượng lưu hồ là 255,01m, lưu lượng nước về hồ là 777m3/s, quy xả tràn là 635m3/s.

Bão Nari đã làm 2 người thiệt mạng và 22 chiếc ghe bị chìm

Ngay trong đêm, gió rất mạnh kèm mưa rất lớn đã làm tốc nhà dân, cây cối gãy đổ nên người dân ở TP.Tam Kỳ và huyện Phú Ninh gọi điện đến Văn phòng Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam kêu cứu về nhà sập, tốc mái đe dọa tính mạng. Nhận được thông tin, Văn phòng đã điện xuống cho lãnh đạo các huyện, thành phố để theo dõi và có biện pháp ứng cứu khẩn cấp cho dân.

Do ảnh hưởng bão Nari, từ tối qua đến nay toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bị cắt điện, cắt nước, sinh hoạt của người dân đã bị đảo lộn do bão.

Theo Hồng Phong (Hồng Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...