Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:45 PM (GMT+7)

Tư vấn nghề cho quân nhân xuất ngũ

author Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 05:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những ngày qua cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 (Quân khu 9) tất bật chuẩn bị cho chiến sĩ xuất ngũ đợt II năm 2011.

   

Điều đáng ghi nhận ở đây đó là lãnh đạo chỉ huy các cấp rất quan tâm đến việc tư vấn học nghề cho chiến sĩ xuất ngũ, luôn coi đây là trách nhiệm lớn trong việc định hướng nghề nghiệp, việc làm cho nguồn lực lao động trẻ đang đứng trước một bước ngoặt trong cuộc đời.

Đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ sở, công ty, trường dạy nghề trong và ngoài quân đội tổ chức tư vấn cho 100% chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức trao đổi, sinh hoạt định hướng giúp cho chiến sĩ nhận thức rõ vai trò của tuổi trẻ đối với bản thân, gia đình và xã hội trong việc lựa chọn ngành nghề sau khi hoàn thành nghĩa vụ.

 tu van nghe cho quan nhan xuat ngu hinh anh 1
Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Thanh niên Việt hàng năm đều đến Sư đoàn 330 tư vấn việc làm.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Đặng Văn Thời - Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 330 cho biết: “Việc định hướng nghề cho quân nhân xuất ngũ là việc làm rất cần thiết. Ngoài việc phối hợp với các công ty, trường dạy nghề để tư vấn, đơn vị còn tổ chức mạn đàm, giao lưu, trao đổi nhằm giáo dục, động viên thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

Nhận thức được tiềm năng nguồn lực lao động trẻ từ những thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều cơ sở, công ty đã “lặn lội” hàng trăm cây số đến tận nơi tư vấn. Tiêu biểu như Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Thanh niên Việt (TP.Hồ Chí Minh). Một địa chỉ quen thuộc của các chiến sĩ là Trường Trung cấp nghề số 9 tại Vĩnh Long, với ưu điểm “sân nhà”, nhiều ngành nghề phong phú nên học viên tùy vào trình độ văn hóa có thể lựa chọn cho mình một ngành học vừa sức.

Ngoài ra, với nhiều chính sách ưu đãi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, hàng năm trường đã thu hút hơn 2.000 chiến sĩ xuất ngũ về đây học tập.

Thượng úy Nguyễn Văn Sang - giáo viên tin học, cán bộ tư vấn của trường, cho biết: “Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho các thanh niên xuất ngũ về đăng ký học nghề. Học viên sẽ được miễn học phí, bố trí nơi ở và giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, trường có 7 ngành nghề trung cấp và 20 ngành nghề sơ cấp, thanh niên xuất ngũ tùy vào trình độ văn hóa có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...