Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:57 AM (GMT+7)

Tự vắt sữa, tặng gần 400 lít cho trẻ mồ côi

author Thứ Ba, ngày 30/10/2012 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ người Mỹ tên là Alicia Richman, 28 tuổi, đã lập kỷ lục Guinness rất đặc biệt - tặng 395 lít sữa của mình cho trẻ sơ sinh.

   

Richman tâm sự, năm 2011, ngay sau khi sinh hạ được cậu con trai tên là Drake, cô cảm thấy mình có rất nhiều sữa và có khả năng cho con bú cao gấp hàng chục lần dung lượng sữa so với nhu cầu của cậu bé. Richman thường hay nói đùa với mọi người rằng mình là con “bò sữa.”

 tu vat sua, tang gan 400 lit cho tre mo coi hinh anh 1
Bà mẹ người Mỹ, Alicia Richman. (Nguồn: dailymail)

Hàng ngày, kể cả lúc ở nhà, nghỉ ngơi hay đang làm việc, và thậm chí lúc đi trên đường cô đều phải vắt sữa vào chiếc bình mang và chất đầy 3 tủ lạnh trong nhà cho cậu con trai ăn dần.

Sau đó, Richman nghĩ rằng với lượng sữa lớn như vậy không chỉ đủ cho cậu con trai bé bỏng của mình bú, mà còn có thể chia sẻ cho một số đứa trẻ sơ sinh đặc biệt cần sữa mẹ nên cô quyết định hợp tác với Mothers’ Milk Bank, có trụ sở tọa lạc ở phía bắc bang Texas của Mỹ, tổ chức từ thiện chuyên nuôi trẻ dưới 1 năm tuổi và các bệnh nhân sơ sinh và trẻ mô côi khắp cả nước bằng sữa mẹ.

Kể từ tháng 6.2011 Richman đã cung cấp cho tổ chức từ thiện nói trên 395 lít sữa mẹ và cô được trao tặng giấy chứng nhận lập kỷ lục Guinness.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...