Thứ Tư, ngày 22/11/2017 15:08 PM (GMT+7)

Tử vong vì đi câu gặp cá tầm khủng nửa tấn

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Huang Wu 58 tuổi sống tại Nam Ninh (Trung Quốc) đã phải trả giá cả mạng sống vì thú vui câu cá của mình.

   

Theo các nhân chứng kể lại, ông đã câu được một con cá tầm nặng đến khoảng nửa tấn. Quá vui ông liền hét lên và khoe với những người xung quanh. Nhưng do ông chưa kịp kéo thành quả lên bờ, con cá khổng lồ đã quẫy mạnh lặn xuống nước kéo theo người đàn ông xấu số.

Có lẽ vì sợ mất cá “khủng”, ông Huang đã cố giữ cần câu và bị con cá này kéo đi gần 50m trên mặt sông và sau đó mất hút dưới làn nước. Lực lượng cứu hộ sau đó tìm thấy thi thể ông ta trôi dạt vào bờ.

Một người bạn câu cá chung với Huang là Chen Wan bàng hoàng nhớ lại: “Mới chỉ một phút trước ông ấy còn vui vẻ khoe về con cá tầm khổng lồ câu được, không ngờ chỉ thoáng sau chính con cá ấy đã câu ngược lại ông ta”.

Một ngư dân khác thì nhận xét với những con “quái vật” to lớn như vậy thì những người câu thiếu kinh nghiệm sẽ dễ gặp những rắc rối nghiêm trọng. Mặc dù có nguy cơ tuyệt chủng cao nhưng cá tầm có trọng lượng từ nửa tấn đến một tấn vẫn thường hay xuất hiện và bị câu trên các con sông ở TQ.

Theo Thế giới & Hội nhập
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên...
Hình ảnh người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa lũ tìm...
Ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ được Ban...