Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:43 AM (GMT+7)

Tuấn mã gặp thiên thời

authorMỵ Lương Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.12, các nài ngựa hồ hởi ra mặt khi bước vào cuộc đua trên sân Suối Hoa (TP.Bắc Ninh) trong t iết trời se lạnh, có nắng ấm tương tự như Bắc Hà (Lào Cai). Các “kỵ sĩ nông dân” như cảm thấy được so tài ngay ở sân nhà…

   

Ngay từ sáng sớm, sau khi chuẩn bị xong công việc "bếp núc" như cho ngựa ăn, uống nước... các nài ngưạ xứ Bắc Hà lập tức chuẩn bị để sẵn sàng cho một trận đấu đầy cam go quyết liệt giành ngôi vị "mã vương" trên đất Kinh Bắc.

 tuan ma gap thien thoi hinh anh 1

Nài ngựa Vàng Văn Giang (xã Na Hối, Bắc Hà) hứng khởi ra sân trong thời tiết đẹp.

Trò chuyện đầy hứng khởi, nài ngựa Thàn Văn Dùng (xã Na Hối, huyện Bắc Hà, Lào Cai, từng đạt giải Tư tại Giải đua ngựa Bắc Hà năm 2015) cho biết: "Khi cuộc đua hôm qua kết thúc, mình chỉ sợ hôm nay mưa gió rét buốt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của chiến mã. Ấy thế mà hôm nay Hội thi như được trời ủng hộ cho ngày nắng ráo, ấm áp dễ chịu. Thời tiết này hứa hẹn sẽ có một cuộc đua quyết liệt của các tuấn mã".

 tuan ma gap thien thoi hinh anh 2

Nài ngựa Vàng Văn Giang (xã Na Hối, Bắc Hà) chăm sóc chiến mã trước cuộc đua.

Chung tâm trạng với anh Dùng, anh Vàng Văn Giang (xã Na Hối, Bắc Hà) cho biết: "Thiên thời địa lợi nhân hòa, các cuộc đua mà được thời tiết ủng hộ thì còn gì bằng. Biết ngựa được vào vòng trong đua tài, tôi đã chăm sóc tuấn mã của mình bằng cách xoa bóp chân cho ngựa cả đêm qua. Sáng nay, phải dậy từ 5 giờ để cho ngựa ăn ngô bột, cỏ, vừa phải để ngựa chiến có tinh thần tốt nhất khi thi đấu".

Hỏi bên cạnh việc chăm sóc cho các tuấn mã, các nài ngựa đã tự “cổ vũ” tinh thần thế nào cho trận đua khốc liệt sắp tới, anh Giang tiết lộ thêm: “Người Bắc Hà đi đâu xa cũng mang theo rượu, vì vậy đêm qua anh em nài ngựa đã uống một chút để chung vui với nhau. Còn sáng nay tuyệt đối nói không với rượu để có một tinh thần thi đấu tốt nhất”.

 tuan ma gap thien thoi hinh anh 3

 Nài ngựa Vàng Văn Quyết (bên trái) vô địch trong các năm 2014, 2015 tại Bắc Hà có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần thi đấu của những tuấn mã và các “kỵ sĩ nông dân” khác.

Dù chỉ tham gia thi đấu biểu diễn tại giải nhưng anh Vàng Văn Quyết, nài ngựa vô địch tại Cuộc đua ngựa Bắc Hà (Lào Cai) trong các năm 2014, 2015 cũng đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần thi đấu của những tuấn mã và các đồng đội khác: "Với tiết trời nắng ráo, chắc chắn các tuấn mã Bắc Hà sẽ mang đến cho quý vị khán giả những giây phút thư giãn sảng khoái không thể nào quên".

Tag:  dua ngua, ngua dua, ngua bac ha,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...