Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:13 PM (GMT+7)

Tung Kuang dừng sản xuất từ 12-5

author Thứ Tư, ngày 12/05/2010 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ ngày 12-5 công ty Tung Kuang sẽ ngưng sản xuất để chờ kết quả điều tra của Cục Cảnh sát môi trường C36, đồng thời để sửa chữa nâng cấp dây chuyền sản xuất.

   
 tung kuang dung san xuat tu 12-5 hinh anh 1
Đội mưa chờ tin tức trong Tung Kuang.

Sáng 11-5, hơn 30 người dân xóm Ven Sông, thôn Phúc Cầu, xã Cẩm Phúc, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã đội mưa gần 2 giờ trước cổng Công ty Tung Kuang chờ đợi kết quả của cuộc làm việc giữa 10 người đại diện cho xóm và lãnh đạo Công ty Tung Kuang về vấn đề khắc phục hậu quả do công ty này xả thải chưa qua xử lý ra sông.

Trái với báo cáo của Tung Kuang về việc nhà máy chỉ có một phân xưởng phát sinh nước thải, ngày 11-5, Cục Cảnh sát môi trường C36, Thanh tra Bộ TN&MT, Sở TN&MT tỉnh Hải Dương công bố phát hiện 3/4 xưởng sản xuất của Tung Kuang có phát sinh nước thải gồm xi mạ, sơn tĩnh điện, lò nấu nhôm.

Trước những bằng chứng cụ thể mà các lực lượng chức năng đưa ra, Công ty Tung Kuang đã chính thức tuyên bố: Từ ngày 12-5 công ty sẽ ngưng sản xuất để chờ kết quả điều tra của C36, đồng thời để sửa chữa nâng cấp dây chuyền sản xuất. Công ty chỉ tiếp tục hoạt động khi đáp ứng đầy đủ những quy định về môi trường của pháp luật Việt Nam.

Trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Tung Kuang với đại diện của nhân dân trong xóm Ven Sông, đại diện công ty đã thừa nhận việc xả chất thải chưa qua xử lý xuống sông Ghẽ là một sai lầm lớn của công ty.

Cũng theo ông này, lãnh đạo công ty đang chờ kết quả đánh giá về mức độ tác động của chất thải mà công ty thải ra với người dân và môi trường xung quanh. Khi có kết luận cuối cùng, công ty sẽ có cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhân dân thôn Phúc Cầu để thoả thuận mức đền bù.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty Tung Kuang đã ký một thoả thuận với nhân dân thôn Phúc Cầu về việc giải quyết những ảnh hưởng của khói, bụi và nguồn nước xung quanh nhà máy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...