Thứ Năm, ngày 17/10/2019 09:50 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 28/07/2019 08:37 AM (GMT+7)

Tước giấy phép lái xe tài xế chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa xử phạt, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với 1 tài xế có hành vi vượt xe, chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện.

   

Theo đó, người bị xử phạt hành chính là ông Bùi Văn Hiến (SN 1978, trú xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Ông Hiến bị phạt số tiền 2,5 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi “vượt trong trường hợp cấm vượt” theo điểm b khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Cảnh sát giao thông cho biêt, chiều 26/7, tài xế Hiến điều khiển xe khách giường nằm BKS 98B-016.06 chạy theo hướng Nam Bắc. Đến 18h05’ tối cùng ngày, khi xe vào hầm đường bộ Hải Vân (thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì Hiến lái xe lấn làn để vượt lên phía trước tại Km 7+840.

Xe khách này đã chạy một quãng đường ở làn xe ngược chiều. Chỉ khi thấy có xe trên làn ngược chiều chuẩn bị đến, xe của Hiến mới chạy tạt lại phía làn đường của mình. Hành vi này đã gây nguy hiểm lớn cho nhiều phương tiện giao thông trong hầm Hải Vân.

Nhận được hình ảnh xe khách BKS 98B-016.06 chạy ẩu do Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân cung cấp, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc chốt chặn. Hơn 19h tối 26/7, xe khách này chạy đến Km 872+700 QL 1A thuộc huyện Phú Lộc thì bị lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn, lập biên bản xử lý vi phạm.

 tuoc giay phep lai xe tai xe chay nguoc chieu trong ham hai van hinh anh 1

Xe khách do tài xế Bùi Văn Hiến điều khiển đã vượt ẩu, chạy qua làn đường của xe ngược chiều trong hầm Hải Vân, "uy hiếp" nhiều phương tiện đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Được biết thời gian qua có tình trạng nhiều xe ô tô lưu thông trong hầm Hải Vân đã chạy kiểu vượt ẩu, lấn làn, chạy sang làn ngược chiều như vậy khiến nhiều người “thót tim”. Theo Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân, trong 6 tháng đầu năm 2019 có 39 trường hợp ôtô vượt ẩu trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Đơn vị đã bàn giao cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an TP.Đà Nẵng tổng cộng 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm để xử lý.

Theo Đại Dương (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Trên cương vị 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến...