Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 23:27 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 21:22 PM (GMT+7)

Tướng Không quân Ukraine thiệt mạng tại miền Đông

Itar-tass đưa tin, một tướng Không quân Ukraine và 13 binh sĩ trung thành với Kiev, tham gia chiến dịch trừng phạt ở miền Đông Nam nước này vừa thiệt mạng sau khi Dân quân Slavyansk bắn rơi chiếc trực thăng chở họ.

   
Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov đã xác nhận 14 quân nhân vừa thiệt mạng trong chiến dịch trừng phạt nhắm vào những người ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Nam nước này hôm 29.5 trong một cuộc họp Quốc hội.

“Các quân nhân của chúng tôi ngồi trên chiếc trực thăng bị bắn hạ”, quyền Tổng thống Ukraine xác nhận.

Ông Turchynov cũng khẳng định, một vị tướng của lực lượng Không quân Ukraine nằm trong số 14 quân nhân vừa thiệt mạng.
Trực thăng, binh sĩ Ukraine tại
Trực thăng, binh sĩ Ukraine trên một cánh đồng gần một trạm kiểm soát tại thành phố điểm nóng Slavyansk.

Trước đó, đại diện của lực lượng Dân quân của thành phố điểm nóng ở Đông Ukraine, Slavyansk tuyên bố, họ đã bắn hạ chiếc trực thăng thứ 2 của quân đội trung thành với Kiev ngày 29.5 trong bối cảnh thành phố này đang là mục tiêu pháo kích mạnh mẽ.

Trước đó, chiếc trực thăng đầu tiên bị bắn hạ ở vùng ngoại ô thành phố, gần làng Chervony Molochar. Quân đội Ukraine ngày 29.5 nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch trừng phạt nhắm vào Đông Nam Ukraine. Theo nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, khoảng 300 lính đánh thuê Ukraine chiến đấu ở Syria chống lại Tổng thống Bashar Assad vừa về nước hồi tháng 3, tháng 4 để tham gia vào các hoạt động trừng phạt của chính phủ Kiev.

Chính phủ lâm thời của Ukraine đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine từ giữa tháng 4, dẫn đến các cuộc đụng độ, giao tranh bạo lực làm hàng chục người thương vong tại các điểm nóng như Slavyansk, Kramatorsk, Odessa và Mariupol.
Theo Phương Đăng (theo Inter-tass) (Phương Đăng (theo Inter-tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...