Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:13 AM (GMT+7)

Tướng Lê Quý Vương "tiết lộ" công tác an ninh Thượng đỉnh Mỹ -Triều

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (1.3), bên lề buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành cho báo chí trao đổi nhanh về những vấn đề liên quan đến công tác an ninh đảm bảo cho Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2 tại Hà Nội.

   

 tuong le quy vuong "tiet lo" cong tac an ninh thuong dinh my -trieu hinh anh 1

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an (ảnh Zing.vn).

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Trong công tác an ninh bảo vệ các bạn sang Việt Nam từ phái đoàn nhỏ đến phái đoàn lớn, từ đoàn tiền trạm cho đến đoàn có nguyên thủ với số lượng và cả phương tiên đi theo rất đông.

Mặc dù thời gian phía các nước bạn báo cho chúng ta rất muộn nhưng ta làm rất an toàn từ khi khách đến đến khách về. “Làm được điều này phải có sự phối hợp giữa các ban ngành chứ không phải chỉ Bộ Công an có thể làm được”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Về việc đón Đoàn của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Đồng Đăng, Lạng Sơn về Hà Nội, Tướng Vương cho rằng, tỉnh Lạng Sơn thực hiện rất nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ và đã rất nỗ lực trong công tác tiếp đón.

 tuong le quy vuong "tiet lo" cong tac an ninh thuong dinh my -trieu hinh anh 2

Xe bọc thép đặc chủng dẫn đoàn Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) và Hà Nội (ảnh T.C).

“Tôi chưa thấy phía các đoàn khách nước ngoài có gì không hài lòng, họ đã khen ngợi Việt Nam. Ông Donald Trump và Kim Jong-un đều khen Việt Nam, họ không chỉ khen vấn đề an ninh mà khen về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam rất hiếu khách, thân thiện. Đây là cơ sở để chúng ta nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh trật tự”, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Chia sẻ về khó khăn trong công tác an ninh, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Có nhiều khó khăn, như tiềm lực của chúng ta chưa phải là tốt; công việc chuẩn bị rất gấp gáp; chúng ta không chủ động được lịch của phía họ.

“Khó nhất là lịch của phía họ, bởi điều này chúng ta không chủ động được, họ đến lúc nào, đi lúc nào, làm gì do họ chủ động. Còn chúng ta làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Khó nhất không phải là việc chủ động của chúng ta, chúng ta phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của họ. Tuy nhiên chúng ta đã cố gắng làm tốt công tác tổ chức nói chung, trong đó có công tác an ninh”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Về câu hỏi có phải lần đầu tiên chúng ta sử dụng xe bọc thép đặc chủng để đảm bảo an ninh cho việc dẫn đoàn, Thượng tướng Lê Quý Vương nói: Tùy theo yêu cầu của đối tượng cảnh vệ. “Chúng ta có đủ phương tiện, trong đó có cả phi cơ, trực thăng, có phương án lớn để đảm bảo an ninh”, Tướng Vương nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Vụ đuối nước thương tâm tại bãi sông Thịnh Minh thuộc sông Đà cướp...