Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

Tướng lĩnh Thái Lan mâu thuẫn vì bị nhà báo “hỏi khó”

Chính quyền quân sự Thái Lan phải đưa ra biện pháp mạnh sau khi nhiều quan chức, tướng lĩnh mâu thuẫn, xung đột vì bị báo chí đặt câu hỏi.

   

Ngày 23.6, tờ Bangkok Post đưa tin chính quyền quân sự Thái Lan sẽ triệu tập 200 nhà báo trong nước và quốc tế để dạy cho họ cách đặt “câu hỏi mang tính xây dựng” và “không bóp méo sự thật” trong thời gian tới đây.

Trung tướng Suchart Pongput, Cục trưởng Cục Thông tin Quân đội Thái Lan tuyên bố: “Dù không có lệnh từ cấp trên, nhưng nhiệm vụ của tôi là phải xây dựng mối quan hệ lành mạnh và hiểu biết lẫn nhau với báo chí”.

 tuong linh thai lan mau thuan vi bi nha bao “hoi kho” hinh anh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (phải) và các phóng viên báo chí

Theo Bangkok Post, tướng Suchart tuyên bố ý tưởng về một cuộc họp giữa các lực lượng quân đội, cảnh sát với phóng viên báo đài trong nước và quốc tế được đưa ra sau khi những câu hỏi “hóc búa” của các phóng viên đã gây xung đột, mâu thuẫn giữa nhiều quan chức, tướng lĩnh.

Viên tướng này nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ không muốn điều đó tiếp tục tái diễn”.

Qua hơn một năm cầm quyền, chính quyền quân sự Thái Lan đang ngày càng tăng cường các biện pháp kiểm duyệt đối với báo chí, trong khi Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, cựu Tư lệnh Lục quân Thái Lan, vẫn duy trì mối quan hệ lạnh nhạt với báo chí nước này.

Thủ tướng Prayuth đã nhiều lần chỉ trích báo chí và đe dọa sẽ đóng cửa một số tờ báo Thái Lan, thậm chí từng tuyên bố rằng sẽ “xử tử” những phóng viên “không đưa tin đúng sự thật”. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Prayuth nhấn mạnh: “Báo chí cần phải được sắp xếp lại. Tôi phải khuyên bảo họ, phải nói cho họ biết họ có thể và không thể làm gì”.

Theo Trí Dũng (Theo BangkokPost)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...