Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:19 AM (GMT+7)

Tướng Ngạn phủ nhận tin xác định được kẻ hành hung nhà báo VOV

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - “Thông tin đó là chưa chính xác đâu! Việc này chúng tôi vẫn đang giao cho tổ công tác kiểm điểm trở lại, báo cáo tường trình…”, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

   

Trước thông tin người phát ngôn của tỉnh Hưng Yên - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh trả lời trên báo chí ngày 10.5 cho biết đã xác định được người cầm gậy hành hung phóng viên VOV vào ngày 24.4 là lực lượng dân phòng, trao đổi với Dân Việt chiều 11.5, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

 tuong ngan phu nhan tin xac dinh duoc ke hanh hung nha bao vov hinh anh 1
Thiếu tướng Trần Huy Ngạn. Ảnh: Tiền Phong

“Thông tin đó là chưa chính xác đâu! Việc này chúng tôi vẫn đang giao cho tổ công tác kiểm điểm trở lại, báo cáo tường trình việc đó. Thông tin đó chưa chính xác. Sau khi có tường trình cụ thể, chúng tôi sẽ có buổi làm việc, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo VOV và hai nhà báo bị hành hung”, Thiếu tướng Ngạn khẳng định.

Trao đổi với báo chí ngày 11.5, Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng cho biết, dù chưa xem clip được cho là quay cảnh 2 nhà báo của VOV bị hành hung, nhưng khi nhận được công văn của VOV gửi Cục Báo chí, ông Lượng cho biết: “Chúng tôi sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng, cụ thể là Công an tỉnh và UBND tỉnh Hưng Yên phải điều tra, làm rõ. Không chỉ nhà báo mà kể cả người dân bình thường, lực lượng công an cũng không được hành xử như vậy!”.

Trước đó, ngày 10.5, trả lời báo Điện tử Vietnamnet, người phát ngôn của UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh cho biết: “Đến nay, chúng tôi đã có đủ cơ sở để khẳng định người cầm gậy hành hung phóng viên VOV tại khu cưỡng chế vào ngày 24.4 là lực lượng dân phòng - thuộc lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế”.

Trong buổi sáng 11.5, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm cho biết lãnh đạo Trung tâm tin (Đài Tiếng nói Việt Nam) cùng với ông và nhà báo Phi Long đã nhận được giấy mời của Công an tỉnh Hưng Yên do Đại tá Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên ký.

Theo đó, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên mời lãnh đạo Trung tâm tin và hai nhà báo VOV tới trụ sở Công an tỉnh Hưng Yên vào 9h sáng ngày 16.5 để “Công an tỉnh tổ chức buổi làm việc để có cách nhìn nhận toàn diện thấu hiểu sự việc diễn ra”. Buổi gặp mặt có sự tham gia của Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo tổ công tác được phân công bảo vệ khu vực thôn 1.

Cũng trong giấy mời này, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết trước đó, trong hai ngày 7 và 8.5, Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức họp với các đồng chí lãnh đạo được phân công bảo vệ khu vực thôn 1 xã Xuân Quan (Văn Giang) trong ngày tổ chức hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng ở xã Xuân Quan (nơi xảy ra sự việc liên quan đến hai nhà báo VOV) để tổ chức rút kinh nghiệm và làm rõ những nội dung trong đơn đề nghị của hai nhà báo VOV.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...