Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:43 AM (GMT+7)

Tướng Phạm Văn Dỹ: “Một ngày hòa bình là một ngày làm ra tiền, một ngày giữ uy thế”

authorQuốc Ngọc Thứ Tư, ngày 09/07/2014 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Một năm hòa bình cũng phải giữ, một tháng hòa bình cũng phải giữ, một ngày hòa bình cũng phải giữ. Bởi một ngày hòa bình là một ngày làm ra tiền, một ngày giữ uy thế, một ngày giữ uy tín của ta trên trường quốc tế”, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 phát biểu tại kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa VIII sáng nay (9.7).

   

Sáng 9.7, kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa VIII bước vào ngày làm việc thứ hai với phần thông tin thời sự về tình hình biển đảo.

Trước phần thông tin diễn biến xung quanh việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 - đã có bài trình bày đanh thép với đầy đủ cơ sở pháp lý, bằng chứng khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa.

 tuong pham van dy: “mot ngay hoa binh la mot ngay lam ra tien, mot ngay giu uy the” hinh anh 1

 Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 - đang trình bày về tình hình Biển Đông tại kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa VIII, sáng 9.7. Ảnh: Quốc Ngọc

Quan điểm
 tuong pham van dy: “mot ngay hoa binh la mot ngay lam ra tien, mot ngay giu uy the” hinh anh 2
Trung tướng Phạm Văn DỹChính ủy Quân khu 7
  Một năm hòa bình cũng phải giữ, một tháng hòa bình cũng phải giữ, một ngày hòa bình cũng phải giữ. Bởi một ngày hòa bình là một ngày làm ra tiền...  
Nhận định về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, vị tướng của Quân khu 7 cho rằng đó là âm mưu nhằm từng bước kiểm soát, làm chủ và độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

Theo tướng Dỹ, âm mưu này sẽ được Trung Quốc thực hiện cùng lúc với các kế hoạch phát triển hạm đội Nam Hải, bảo vệ yếu huyệt Malacca, chiến lược bẻ gãy từng chiếc đũa đối kháng để độc quyền khai thác dầu khí trên Biển Đông và giao thương hàng hải.

“Chúng ta cương quyết giữ chủ quyền, giữ vững vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, đuổi chừng nào đi thì thôi. Đồng thời, cố gắng giữ gìn hòa bình. Một năm hòa bình cũng phải giữ, một tháng hòa bình cũng phải giữ, một ngày hòa bình cũng phải giữ. Bởi một ngày hòa bình là một ngày làm ra tiền, một ngày giữ uy thế, một ngày giữ uy tín của ta trên trường quốc tế”, tướng Dỹ tuyên bố.

Tuy nhiên, tướng Dỹ cũng khẳng định chúng ta vẫn phải cố gắng không để đổ vỡ quan hệ Việt - Trung và hy vọng Trung Quốc rồi cũng phải nghe, thấy lẽ phải.

Xem bình luận
Vậy là một ngày Trung Quốc càng lấn tới. Tôi đồng ý với bạn Ngô Phú (phải có phương án khác).
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi chỉ đồng ý với một nửa đầu của bài phát biểu, còn nửa sau thì không. Hãy nhìn lại lịch sử và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...