Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:36 PM (GMT+7)

Tướng quân đội xây chắn đất quy hoạch làm đường: Vận động tự tháo dỡ

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 13/03/2019 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo UBND quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) sẽ chỉ đạo UBND phường Bùi Hữu Nghĩa vận động Thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 tự tháo dỡ, trả lại phần đất mà ông xây chắn nằm ngoài quyền sử dụng đất.

   

Liên quan đến bài "Tướng quân đội lên tiếng việc xây chắn đất quy hoạch làm đường" đã đăng trên Dân Việt ngày 5.3, chiều nay (13.3), trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy cho biết, vừa có báo cáo vụ việc gửi đến UBND TP.Cần Thơ.

 tuong quan doi xay chan dat quy hoach lam duong: van dong tu thao do hinh anh 1

Khu vực phía trước nhà của Thiếu tướng Lê Minh Tuấn.

“Thiếu tướng Lê Minh Tuấn xây dựng bên ngoài quyền sử dụng đất của mình. Tuy nhiên, phần này nằm ở đoạn vỉa hè cụt nên không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết, sẽ giao cho UBND phường Bùi Hữu Nghĩa vận động Thiếu tướng Lê Minh Tuấn tự tháo dỡ, trả lại phần đất mà ông xây dựng ngoài quyền sử dụng đất.

"Nếu không chấp hành, quận sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp với phường để thực hiện các bước xử lý về vi phạm trật tự xây dựng", Phó chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ nói.

Ông Tuấn cũng cho biết, trước đó, chiều 7.3, UBND phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến người dân, trong đó có người gửi đơn khiếu nại Thiếu tướng Lê Minh Tuấn xây lấn đất quy hoạch làm đường. Tuy nhiên, trong cuộc họp này không có người gửi đơn tố cáo dự.

Như Dân Việt đưa tin, có người dân gửi đơn đến cơ quan báo chí phản ánh Thiếu tướng Lê Minh Tuấn khi làm khuôn viên biệt thự đã xây chắn (chiều ngang dài khoảng 4m, dài khoảng 25m) phần đất nằm trong quy hoạch làm đường.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Lê Minh Tuấn cho biết: "Phần tôi xây chắn ra là vỉa hè cụt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong khu dân cư. Thời điểm tôi xây dựng, vỉa hè này rất thấp so với mặt lộ đường số 1 (khoảng 0,8-0,9m) nên rất dơ bẩn. Vì vậy, việc tôi xây chắn ngang vỉa hè cụt này nhằm giúp khu vực này sạch sẽ và thoáng hơn, không còn tệ nạn ma tuý làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.

Trong phần đất xây trên vỉa hè cụt, tôi trồng mấy cây kiểng. Khi nào Nhà nước làm đường, tôi sẽ trả lại. Bản thân tôi và người dân trong khu dân cư An Thới rất mong địa phương làm con đường này".

Xem bình luận
Tướng gì mà lại lấn chiếm đất công ?
Bình luận có 0 phản hồi
Thời nay nhiều vị làm quan , làm tướng giàu quá vậy. Đã là đất bị lấn chiếm trái phép thì đòi lại...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này nếu dân lấn chiếm thì kết quả sẽ ra sao ta?
Bình luận có 0 phản hồi
nên tháo gỡ để làm gương
Bình luận có 0 phản hồi
Sẽ khó để tháo dỡ đây
Bình luận có 0 phản hồi
không nên vì lý do mà xây như vậy, phải làm gương chứ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đó là lời trăn trở của Đại đức Thích Đạo Hiển - Phó ban Trị sự kiêm...