Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:45 PM (GMT+7)

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2016: “Sàn chứng khoán”... vắng tanh

authorTùng Anh – Mỵ Lương Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với không khí đông đúc, hỗn loạn của mùa tuyển sinh năm 2015, những ngày cuối cùng đăng ký xét tuyển tại các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) vắng vẻ một cách lạ lùng. Nhiều thí sinh đến phút chót vẫn còn đủng đỉnh chưa quyết định được việc chọn trường, chọn ngành.

   

Ghi nhận của PV ngày 11.8, tình trạng nghẽn mạng, rối đường truyền không xảy ra. Tại nhiều trường ĐH “top” trên thí sinh đến đăng ký trực tiếp giảm mạnh, khác hẳn với dự kiến của lãnh đạo nhiều trường.

 tuyen sinh dh-cd 2016: “san chung khoan”... vang tanh hinh anh 1

Thưa vắng thí sinh ngồi nghe tư vấn tại Trường ĐH Thủy lợisáng 11.8. Ảnh: Mỵ Lương 

Cả buổi sáng ngày 11.8, Trường ĐH Thương mại Hà Nội mới nhận được gần 100 bộ hồ sơ đăng ký trực tiếp của thí sinh. Còn tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng ngày 11.8, dãy ghế được bố trí cho thí sinh và người nhà chờ đến lượt đăng ký vắng tanh. Em Nguyễn Ngọc Cương (Giáp Bát, Hà Nội) là một trong số ít thí sinh đến làm thủ tục buổi sáng 11.8 cho biết: “Do nhà gần và cũng nghe ngóng  mấy ngày trước rất đông phải xếp hàng chờ đến lượt nên em đợi đến sát ngày cuối mới đi nộp, cũng để mình có thêm thời gian để suy nghĩ và xem xét xem lượng thí sinh nộp vào trường đông cỡ nào”.

Lý giải hiện tượng càng ngày cuối lượng hồ sơ xét tuyển càng giảm,  cô Trần Thị Kiều Trang – giảng viên bộ môn Quản lý xây dựng Trường ĐH Thủy lợi, người tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường sáng 11.8 cho biết, thí sinh không còn phải lo ngại việc thứ hạng bao nhiêu, có phải rút hồ sơ ra để nộp vào chỗ khác không? Vì vậy, nộp ngày đầu với ngày cuối không có gì khác nhau cả.

Ông Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại thì cho rằng, hết ngày 11.8, thí sinh sẽ không còn cơ hội đăng ký trực tuyến nên lượng hồ sơ tăng đột biến. Những thí sinh cuối cùng bắt buộc phải đến trường để nộp hồ sơ trực tiếp. “Trường vẫn dự trù mọi phương án để hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ thuận lợi nhất trong ngày cuối cùng, không chủ quan” – ông Sơn nói. Cũng theo ông Sơn, hiện trường đã nhận được khoảng 3.500 hồ sơ từ các sở GDĐT và hồ sơ nộp trực tiếp (chưa tính hồ sơ đăng ký qua mạng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...