Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:38 AM (GMT+7)

Tuyên truyền bầu cử, Bí thư, Chủ tịch phải công bằng với ứng viên khác

authorHải Phong Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã nhấn mạnh như vậy sáng nay, trong buổi tập huấn về tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp.

   

 tuyen truyen bau cu, bi thu, chu tich phai cong bang voi ung vien khac hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Sáng nay, 15.4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia đã tổ chức tập huấn cho các cơ quan báo chí tại các tỉnh phía Bắc về tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2016.

Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, hiện tại, cuộc bầu cử các cấp đang diễn ra đúng tiến độ, đúng pháp luật, đảm bảo chất lượng. Trong đó ở cấp trung ương đã tiến hành hiệp thương lần 3 để chốt danh sách những ứng viên ĐBQH cuối cùng; còn các địa phương cũng đã, đang và sẽ hoàn thành hiệp thương lần 3 ngay trong tuần này. Với mục tiêu cao nhất là lựa chọn ra được những đại biểu đủ đức đủ tài, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng là người đại diện cho nhân dân đứng trong Quốc hội, HĐND các cấp, suốt thời gian vừa qua công tác tuyên truyền bầu cử đã được các cơ quan báo chí thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử toàn quốc chỉ còn hơn 1 tháng nữa, do đó công tác tuyên truyền cuộc bầu cử cần được tập trung, đẩy mạnh hơn nữa. Theo đó, cần tập trung tuyên truyền vào các nội dung quan trọng như tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử; làm rõ một số điểm mới của cuộc bầu cử lần này. Trong đó đặc biệt coi trọng chất lượng đại biểu, việc giảm tỷ lệ ĐBQH kiêm nhiệm tăng ĐBQH chuyên trách, bổ sung hợp lý ĐBQH khối các hội, hiệp đoàn nghề nghiệp; tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của công dân đi bầu cử, thể thức bầu cử…

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn lưu ý, trong công tác tuyên truyền vận động bầu cử, cần phải đảm bảo cao nhất sự công bằng, bình đẳng giữa người ứng cử được giới thiệu với người tự ứng cử; người ứng cử có chức vụ cao với người ứng cử không có chức vụ hoặc chức vụ thấp hơn.

“Tuyệt đối không vì người ứng cử này là Bí thư hay Chủ tịch mà ưu tiên giành thời lượng tuyên truyền vận động bầu cử nhiều hơn người ứng cử khác”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...