Thứ Năm, ngày 17/01/2019 11:52 AM (GMT+7)

Tuyên truyền, động viên nông dân Đồng Tâm ổn định cuộc sống và sản xuất

authorViệt Tùng Thứ Năm, ngày 20/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.4, phóng viên Báo NTNN đã trao đổi với lãnh đạo Hội Nông dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) để nắm tình hình, diễn biến sự việc tại xã Đồng Tâm.

   

 tuyen truyen, dong vien nong dan dong tam on dinh cuoc song va san xuat hinh anh 1

Xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (khoanh đỏ) cách trung tâm Hà Nội khoảng 38km. Ảnh: Google Maps - Nguồn: Zing

Ông Mai Văn Ngạn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Đức cho biết, từ ngày 30.3, huyện Mỹ Đức đã thành lập đoàn công tác về xã Đồng Tâm nắm tình hình, trong đó lãnh đạo Hội Nông dân là thành viên của đoàn. “Khi đó, tình hình hoàn toàn bình thường, mặc dù có một số người dân bức xúc vì họ cho rằng, khu đất Đồng Xanh thuộc đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng”- ông Ngạn nói rõ lại.

Ông Ngạn cũng cho biết thêm, tới ngày 15.4, khi xảy ra việc 4 người dân bị bắt cho đến nay, do tình hình đang nóng, nên Hội Nông dân huyện Mỹ Đức chưa thể xuống trực tiếp thôn, xã để nắm tình hình mà chủ yếu nắm tình hình qua điện thoại. Theo đó, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo ông Nguyễn Văn Đại - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Tâm trực tiếp nắm tình hình, tuyên truyền, động viên hội viên ổn định tâm lý, cuộc sống, không để bị lôi kéo, tham gia, tụ tập đông người...

Cũng theo ông Ngạn, trong số 4 người bị bắt ngày 15.4, không có ai là hội viên Hội Nông dân huyện. Ông Ngạn cũng cho biết thêm: “Ngày 19.4, Hội Nông dân TP.Hà Nội đã cử cán bộ trực tiếp về Mỹ Đức để nắm tình hình, song chưa thể vào trực tiếp xã Đồng Tâm mà chủ yếu nắm tình hình trên huyện”.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Xuân Viết - Chánh Văn phòng UBND huyện Mỹ Đức cho biết: “Sự việc ở xã Đồng Tâm là vấn đề lớn, không còn là vấn đề của huyện, nên huyện chỉ là đơn vị phối hợp đảm bảo ổn định an ninh trật tự, còn hướng xử lý, phát ngôn là của thành phố”.

Theo ghi nhận, hiện cuộc sống của người dân tại xã Đồng Tâm vẫn diễn ra bình thường. Hiện một số người dân vẫn cắt cử người trông coi ở nhà văn hóa thôn và các đường vào làng. Theo những người dân này, họ giữ cán bộ và công an tại xã với mong muốn được đối thoại với lãnh đạo TP.Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...