Thứ Hai, ngày 21/01/2019 19:48 PM (GMT+7)

Tuyển... vợ làm trợ lí, Chủ tịch Quốc hội Pháp bị chỉ trích

author Thứ Năm, ngày 27/09/2012 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone bị chỉ trích dữ dội sau khi ông tuyển dụng vợ làm trợ lí ngay trong ngày tiến hành chiến dịch cắt giảm chi tiêu Quốc hội.

   

Chủ tịch Quốc hội Bartolone, thuộc đảng Xã hội cánh tả của Tổng thống Pháp Francois Hollande, vào ngày 26.9 tự tin tuyên bố chiến dịch cắt giảm chi tiêu Quốc hội trong 5 năm và cắt giảm trợ cấp cho các nghị sĩ, theotin tức từ tờ Telegraph.

Nhưng ông Bartolone đã bị chỉ trích dữ dội sau khi tuyên bố trên một tạp chí chính trị Pháp rằng, ông đã tuyển dụng vợ là bà Véronique làm trợ lí cho mình, chịu trách nhiệm về nhân quyền cho phụ nữ.

Ông Bartolone bác bỏ mọi lời chỉ trích, cho rằng vợ ông từ lâu đã làm việc trong văn phòng chính phủ trước khi hai người kết hôn. "Tôi không tuyển dụng vợ, tôi cưới trợ lí của mình", theo Telegraph dẫn lời ông Bartolone.

"Mấy ông chủ tiệm bánh có thể tuyển dụng các bà vợ để phụ giúp họ, tại sao các nghị sĩ không được quyền làm vậy?", Jean-Luc Porcedo, thư ký của ông Bartolone, cho biết.

Tuy nhiên, phe đối lập đảng cánh hữu công kích ông Bartolone dữ dội với những lời bình luận hài hước, theo Telegraph.

 tuyen... vo lam tro li, chu tich quoc hoi phap bi chi trich hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone - Ảnh: Reuters

Chẳng hạn, vớitỷ lệ thất nghiệp ở Pháp lên đến 3 triệu người, nghị sĩ đảng cánh hữu Lionnel Luca bình luận trên trang mạng xã hội Twitter rằng: "Tin vui cho những người thất nghiệp: quý bà Bartolone đã vào làm trong Quốc hội cùng chồng".

Theo Telegraph, chính phủ Pháp hiện lo ngại tình trạng kém minh bạch trong chi tiêu công của các quan chức có thể gây ra một vụ bê bối lớn do nhiều nghị sĩ sử dụng công tác phí trích từ ngân sách nhà nước để làm việc riêng hơn là việc công.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...