Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:51 AM (GMT+7)

Tuyết rơi lần đầu ở New Zealand trong 40 năm

author Thứ Hai, ngày 15/08/2011 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Các nhà khí tượng cho biết, một đợt không khí lạnh từ Nam Cực mang đợt tuyết rơi đầu tiên trong 40 năm qua tới nhiều khu vực ở New Zealand và có thể kéo dài suốt cả tuần.

   

Thời tiết bất thường khiến cho các trường học bị đóng cửa, đường sá bị ách tắc và gây mất điện trên khắp cả nước.

Theo Cơ quan Khí tượng New Zealand, đây là lần đầu tiên kể từ những năm 1970 có tuyết rơi xuống một số khu vực ở thành phố Auckland, dãy núi Waitakere và đồi Bombay gần đó.

 tuyet roi lan dau o new zealand trong 40 nam hinh anh 1
 

Cơ quan Khí tượng cho biết gió mạnh lên tới 120km/h sẽ tấn công Auckland từ ngày 15.8. Tại thành phố Christchurch vốn bị tàn phá bởi động đất, một số chuyến bay hủy, hoãn, đổi chuyến do tuyết rơi. Sân bay vẫn mở cửa nhưng các hãng hàng không được khuyến cáo nên thận trọng.

 tuyet roi lan dau o new zealand trong 40 nam hinh anh 2
 

Thủ đô Wellington bị tuyết phủ trắng xóa và dự báo trong 24 giờ tới, tuyết còn phủ dày lên 5cm nữa. Một quan chức ở Wellington cảnh báo: “Người dân nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là không thể ra khỏi nhà, bị mất điện và thiếu các đồ dùng sinh hoạt. Những thứ cần phải chuẩn bị trong nhà là thức ăn, nước dự trữ, thuốc men, nến. Người nào cần đốt lò sưởi thì phải chuẩn bị nhiên liệu dự trữ để giữ ấm cho gia đình.”

 tuyet roi lan dau o new zealand trong 40 nam hinh anh 3
 

Các nhà khí tượng dự báo, không khí lạnh còn tiếp tục mang tuyết và gió bão đến nhiều nơi ở New Zealand trong ngày 16.8.

Theo Xinhua

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...