Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:10 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 15:28 PM (GMT+7)

Tuyết Sapa phủ trắng xóa... Facebook

Đợt tuyết đầu mùa không chỉ phủ trắng những con đường, mái nhà, cành cây, ngọn cỏ... ở Sapa mà còn “trắng xóa” trên các trang tin, mặt báo và đặc biệt là mạng xã hội Facebook.

   

Trong hai ngày nay, tuyết rơi ở Sapa là đề tài “tám chuyện” khá phổ biến trên Facebook. Những tấm ảnh được chia sẻ, những bình luận (comment) tới tấp, những lượt like rào rào đã khiến câu chuyện về tuyết Sapa trở nên nóng hổi.

 tuyet sapa phu trang xoa... facebook hinh anh 1

Những người được trực tiếp ngắm tuyết thì không tiếc tay đăng ảnh, đăng clip cùng với những lời giới thiệu hết sức tự hào. Những người ngồi nhà thì bày tỏ sự tiếc nuối và hơi... ghen tỵ.

Đặc biệt, nếu bạn là người Lào Cai, hoặc có người thân, bạn bè sống ở tỉnh biên giới phía Bắc này, chắc chắn, trên tường Facebook của bạn sẽ ngập tin tức, hình ảnh về tuyết Sapa.

 tuyet sapa phu trang xoa... facebook hinh anh 2

Những tấm hình đẹp trên Facebook vừa giống như “chiến lợi phẩm” của những ai lặn lội, bất chấp giá rét đến Sapa, vừa như một quà, một điểm “cầu truyền hình” dành cho những người không có cơ hội “mục sở thị” cảnh đẹp.

Từ hôm qua, 15.12, tuyết đầu mùa đã xuất hiện ở huyện Sapa và huyện Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, do được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp, thuận lợi về đường xá và là điểm du lịch nổi tiếng, nên du khách phần đông vẫn chọn Sapa là điểm đến.

So với đợt tuyết năm 2011, mưa tuyết năm nay ở Sapa đến sớm hơn, rơi dày hơn và tạo nên cảnh quan sinh động, đẹp mắt hơn.

Tin tức về mưa tuyết Sapa cũng được các kênh truyền thông, báo đài liên tục cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, sự quan tâm của công chúng đối với hiện tượng thời tiết không phải năm nào cũng có tại Việt Nam.

Theo Thu Thảo (Thu Thảo)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...