Thứ Ba, ngày 18/06/2019 07:49 AM (GMT+7)

Tỷ phú giàu thứ 2 TG đi mua đồ ăn cũng được khen ngợi hết lời vì điều này

authorHương Nguyễn (Theo new.qq.com) Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bắt gặp vị tỷ phú này trên đường, rất có thể bạn sẽ không nhận ra ông ấy.

   

Tỷ phú 63 tuổi Bill Gates vừa bị bắt gặp đang đứng xếp hàng mua hamburger tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở Seattle. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, hiếm ai có thể nhận ra đây là người giàu thứ 2 thế giới bởi lối ăn mặc và phong thái hết sức giản dị của ông.

Giống như những khách hàng khác, Bill Gates cũng kiên nhẫn đứng chờ đến lượt mình. Ông mặc một chiếc áo len màu nâu sẫm, quần trơn màu và đôi giày thể thao nhìn bình thường như bao người qua đường khác. Bill Gates sau đó đã mua một combo hamburger kèm khoai tây chiên và Coca. Bữa ăn của người giàu thứ 2 thế giới này chỉ có giá 7,68 USD (178.000 đồng). Ở Mỹ, phần ăn này thậm chí còn rẻ hơn của McDonald hay KFC. Còn Bill Gates tính đến hiện tại đang sở hữu số tài sản khổng lồ lên tới 96 tỷ USD (2,2 triệu tỷ đồng).

Lối ăn uống tiết kiệm, không phô trương này của ông đã khiến nhiều người phải khâm phục. Một cựu nhân viên của Microsoft đã đăng tấm ảnh chụp Bill Gates lên Facebook kèm theo lời tựa: “Khi bạn sở hữu 100 tỷ USD, điều hành quỹ từ thiện lớn nhất trong lịch sử nhưng vẫn xếp hàng mua hamburger, khoai tây chiên và Coca ở cửa hàng đồ ăn nhanh Dick’s như tất cả chúng ta”.

 ty phu giau thu 2 tg di mua do an cung duoc khen ngoi het loi vi dieu nay hinh anh 1

Sở hữu tài sản trị giá hàng triệu tỷ đồng nhưng Bill Gates vẫn xếp hàng đi ăn hamburger bình dân

Người này còn bình luận thêm, đây mới đúng là cách hành xử của người giàu thật sự, không như những kẻ hay tỏ vẻ giàu sang. Trước đó, nhân viên này từng gặp gỡ và trò chuyện với Bill Gates trong một buổi tiệc ở công ty, nhưng không thân thiết đến mức có thể chào hỏi trên phố. Người này còn tiết lộ rằng vị tỷ phú 63 tuổi không thích được chú ý, nhưng thái độ của ông lại hết sức thân thiện.

Tấm ảnh chụp Bill Gates xếp hàng mua hamburger đã nhanh chóng gây sốt trên mạng. Đông đảo cư dân mạng đều hết lời khen ngợi Bill Gates có lối sống bình dị gần gũi, không hề ra vẻ đẳng cấp.

 ty phu giau thu 2 tg di mua do an cung duoc khen ngoi het loi vi dieu nay hinh anh 2

Cựu nhân viên Microsoft bày tỏ sự khâm phục đối với Bill Gates

Trước đó, Bill Gates vốn nổi tiếng có niềm yêu thích đặc biệt với đồ ăn nhanh bình dân và hamburger. Năm 2011, ông từng bình luận về cửa hàng Dick’s như sau: “Một khi bạn đã có trong tay hàng triệu USD hay thậm chí là nhiều hơn, bạn sẽ nhận ra mình vẫn đang ăn cùng một chiếc hamburger, không khác gì lúc trước”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị Lò Thị So, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện...
Sau Giang “36”, công an bắt thêm 1 nghi can trong vụ bao vây xe chở...
Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh (Hải Phòng) đang khẩn trương...