Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:18 AM (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ bị tố vung tiền thuê “fan” giả đến tung hô

authorĐông Phong (Theo News) Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cứ mỗi "diễn viên" đóng vai "fan cuồng" của vị tỷ phú Mỹ Donald Trump tại buổi lễ ông này tuyên bố chính thức ra tranh cử sẽ được trả 50 USD. Các "fan" giả được yêu cầu mặc áo phông in hình ông Trump và cầm các biểu ngữ tung hô ủng hộ chiến dich "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" .

   

Ông trùm bất động sản Donald Trump, người mới đây vừa tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống 2016 trước hàng nghìn người hâm mộ, đang bị cáo buộc là dùng chiêu trò, thuê hàng trăm "fan" giả đến tung hô. Theo đó, vị tỷ phú này bị cho là đã thuê các diễn viên quần chúng để mặc các áo phông, cầm biểu ngữ có in các dòng chữ ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông.

 ty phu my bi to vung tien thue “fan” gia den tung ho hinh anh 1

Tỷ phú Mỹ Donal Trump tại buổi tuyên bố tranh cử tổng thống.

Phó Chủ tịch của Hiệp hội Theo dõi Truyền thông Mỹ Angelo Carusone cho hay, "Tôi thấy nghi ngờ vì số lượng người ủng hộ tỷ phú Trump năm nay tăng đột biến so với những lần ông này đăng đàn nói chuyện chính trị".

Ông Carusone sau đó đã kiểm tra lại trên mạng xã hội Instagram và phát hiện ra 2 trong số các "fan cuồng" của vị tỷ phú này hóa ra lại là 2 diễn viên ông quen mặt. Ngay sau khi thông tin này lộ ra, các bức ảnh trên Instagram đã bị xóa hết.

Một nguồn tin có mối liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện của ông Trump cho hay, đây là các diễn viên quần chúng được vị tỷ phú này thuê về để tạo không khí cho buổi ra mắt tranh cử. Mỗi diễn viên này được trả khoảng 50 USD tiền thù lao.

 ty phu my bi to vung tien thue “fan” gia den tung ho hinh anh 2

Những người ủng hộ tỷ phú Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống đang bị nghi là... diễn viên.

 

Một phóng viên của tờ The Hollywood Reporter cũng xác nhận, họ từng nhận được một email của một công ty chuyên thuê diễn viên có tên gọi là Extra Mile thông báo về việc đang muốn tuyển người giả làm fan ủng hộ ông Trump. Trong khi đó, tờ Mashable lại cho hay, các biểu ngữ do các "fan cuồng" cầm tung hô ông Trump ngay sau buổi tuyên bố tranh cử kết thúc đã bị vứt vào thùng rác.

Quản lý chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump, ông Corey Lewandowski từ chối mọi câu hỏi liên quan đến cáo buộc này và cho hay, mình và ông chủ chưa bao giờ nghe đến tên của các công ty như Extra Mile.

 ty phu my bi to vung tien thue “fan” gia den tung ho hinh anh 3

Những băng rôn, bảng hiệu ủng hộ ông Trump sau đó bị quẳng vào sọt rác.

Việc thuê các "fan giả" tới các buổi ra mắt hay diễn thuyết không phải là một chiêu trò mới đối với các chính trị gia tuy nhiên, nhiều nhà quan sát cho rằng, mánh khóe này có thể sẽ là một con dao hai lưỡi, dễ làm mất điểm trong mắt dư luận. Trước đó, theo một thăm dò mới đây, có tới 50% người Mỹ được hỏi trả lời rằng sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho Tỷ phú Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...