Thứ Năm, ngày 23/11/2017 11:27 AM (GMT+7)

Ù ù cạc cạc

author Thứ Năm, ngày 18/04/2013 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm qua, Mõ tôi sắm sửa chút ít nếp, đỗ xanh, thịt mỡ… định gói bánh chưng cúng giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, bỗng thằng con đi đâu về, người xăm vằn vện hình thù kỳ quái. Mõ tôi nén bực, hỏi: “Con chuyển ngành sang… giới giang hồ rồi à?”.

   

Nó cười: “Bố không nhớ nước ta từ thời Vua Hùng đã có tục xăm mình để chống chọi với thủy quái rồi sao? Giỗ Tổ, bố cúng bánh, còn con xăm mình để bố con ta tái hiện một chút về thời đại đó. Bố đừng lo, những hình thù này con chỉ dán, chán thì xóa...”.

“Nói có lý. Nhưng những hình thù này là ý nghĩa gì?”. “Con thấy lạ mắt thì mua dán, chứ không biết ý nghĩa gì”. “Sao con nói thế, mình khoác cái gì trên người đều phải biết ý nghĩa đúng sai thế nào chứ. Còn ù ù cạc cạc không biết, khác gì cô gái nọ mặc áo có dòng chữ nước ngoài rất tục mà cứ tưởng là đang sành điệu. Thiên hạ họ cười cho”.

Nó càng bướng: “Bố lên đền thờ Vua Hùng trên Phú Thọ mà xem, có một viên đá lạ vẽ bao nhiêu hình thù kỳ quái chả ai hiểu ý nghĩa gì mà cứ nằm chình ình ở đó mấy năm nay, vậy mà có sao đâu?”. Nó dẫn chứng quá “thuyết phục” làm Mõ tôi lại… ù ù cạc cạc chẳng biết nói thế nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy đã là thạc sĩ nhưng do bằng tốt nghiệp đại học trước đó là tại...
Ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ được Ban...
HĐND TP.Đà Nẵng vừa có giấy triệu tập đại biểu HĐND để chuẩn bị cho...